Nấu ăn cho chó Phốc như thế nào? Các thực phẩm cần thiết để nấu ăn cho chó Phốc là gì? Cùng tìm hiểu ngay bây giờ.

Thông tin cơ bản về chó phốc

chó phốc hươu

Chó Phốc hoặc phốc hươu là loại chó cảnh được lai giống từ chó sục và chó German Pinscher. Chó Phốc có kích thước nhỏ, một bạn Phốc trưởng thành chỉ nặng khoảng 5- 6kg và cao khoảng 25- 28cm. Ở Việt Nam chó Phốc chỉ nặng khoảng 2kg.

Chó phốc có bàn chân nhỏ, bộ lông ngắn, mặt hình quả xoài và mõm rất khỏe. Mắt phốc to và sẫm màu. Tai của chúng mỏng và dựng thẳng. Thường thì sau khi sinh khoảng 2 tuần chó phốc sẽ được cắt đuôi. Vì theo quan niệm của của những người yêu chó một chú chó phốc có đuôi ngắn sẽ đẹp. 

Chó phốc tuy tình cảm nhưng khá ương ngạnh và bướng bỉnh. Chúng sủa nhiều khi thấy có tiếng động lạ hoặc thấy người lạ vào nhà. Chó Phốc dũng cảm và khá quấn người, trong nhà chúng sẽ luôn đưngs dõi theo hành động của bạn. 

Nấu ăn cho chó phốc cần những nguyên liệu gì?

Chó phốc là giống chó cảnh đến từ Đức. Giống chó này khá thông minh và tình cảm. Bởi vậy nhiều gia đình quyết quyết định sở hữu chúng như một thành viên trong nhà. Nếu bạn muốn tự nấu ăn cho chó Phốc, thì bạn cần chú ý đến 5 loại thực phẩm sau sẽ giúp bữa ăn của chó Phốc đầy đủ dinh dưỡng và cân bằng.

Vì tính hiếu động nên protein là thành phần rất quan trọng đối với chó Phốc. Bạn cũng cần kết hợp thêm các chất dinh dưỡng khác phục vụ sự phát triển của chó phốc: ngũ cốc, rau củ, hoa quả,…. Dưới đây là các thành phần không thể thiếu trong thức ăn cho chó Phốc

thịt

Thịt từ động vật có vú và gia cầm để cung cấp protein, chất béo cho năng lượng sống của Phốc

Chó Phốc có hệ tiêu hóa không phải quá tốt nên bạn không nên để chúng ăn thịt mỡ. Các loại thịt như thịt gà, thịt cá, thịt bò, dê, cừu…. vừa giàu protein lại không có mỡ nên khá an toàn cho Phốc.

trứng

Trứng

Bạn nên dùng trứng gà hoặc trứng vịt đều được. Lượng dinh dưỡng có trong trứng khá lớn. Trứng cũng rất giàu protein nên đây sẽ là món ăn lý tưởng cho cún của bạn. Trứng vịt lộn là món khoái khẩu của phốc. Bạn cũng không nên bỏ vỏ trứng đi mà hãy giữ lại và nghiền bột trộn vào thức ăn, vỏ trứng là nguồn bổ sung canxi photpho tuyệt vời cho chó Phốc

rau củ quả

Bổ sung vitamin qua các loại rau củ quả

Các loại rau củ quả sẽ là nguồn vitamin quan trọng cung cấp cho chó Phốc, các loại rau củ quả có thể nấu cho chó phốc ăn gồm bí đỏ, cà rốt, đậu hà lan. Rau củ quả là thành phần không thể thiếu khi nấu ăn cho chó phốc.

tinh bột

Carbohydrate

Carbohydrate sẽ được bổ sung qua thức ăn giàu tinh bột của chó phốc như cơm, khoai lang… Khác với một vài loại chó cảnh, chó phốc không quá kén ăn.

nấu ăn cho chó phốc

Như vậy với việc nấu ăn sử dụng cả nguồn gốc động vật và thực vật sẽ giúp bạn mang lại một bữa ăn có dinh dưỡng cho chó phốc sống và phát triển khỏe mạnh. Ngoài ra, bạn cũng nên có sẵn một vài loại thức ăn khô cho chó ở nhà để phòng khi bạn không có thời gian nấu ăn cho phốc do công việc bận rộn nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Thức ăn cho chó 1 tháng tuổi có những sản phẩm nào?