Nuôi Chim

Chim cảnh được thuần hóa và nuôi dưỡng trong nhà từ lâu. Việc nuôi chim cảnh đã trở thành một thú vui tao nhã của tầng lớp trung thượng lưu. Hiện nay, việc nuôi chim cảnh được phổ biến hơn xưa. Tuy nhiên còn nhiều người chưa biết cách nuôi và chăm sóc chim cảnh đúng chuẩn.

Nuôi Chim

Cách thuần chào mào bổi mới bẫy về nhanh dạn người nhất

Chào những anh em có đam mê nuôi chim như mình. Chắc hẳn những anh em mới chơi thường có câu hỏi là làm sao để thuần chào mào bổi nhanh nhất. Thế nhưng chào mào không phải là loài dễ trị và không thể thuần ngày 1 ngày 2 được. Chúng thường thử thách lòng kiên nhẫn của chúng ta rất nhiều. Đặc biệt nếu bẫy được con chào mào bổi khó tính thì rất khó đấy. Nhưng chơi chim chính là thế, cảm giác khi chinh phục được những con chào mào bổi khó tính rất khó tả. Vậy thì thuần chào mào bổi mới bẫy về như thế nào? Mình sẽ chia sẻ những kinh nghiệm ngay sau đây. À quan trọng là anh em đã biết bẫy chim chào mào chưa. Nếu chưa biết thì tham khảo thêm cách bẫy chim chào mào hiệu quả nhất nhé.

Xem Thêm
Nuôi Chim

Chào mào vùng nào hay nhất nổi tiếng nhất ở Việt Nam

Xin chào tất cả anh em nuôi chào mào và ưa thích nuôi chim chào mào. Nhiều anh em hay inbox mình và hỏi là chào mào vùng nào hay nhất? Chào nào vùng nào nổi tiếng nhất ở Việt Nam. Chính vì thế hôm nay mình sẽ giới thiệu đến tất cả anh em những loài chào mào nổi tiếng và chơi hay nhất nhé.

Xem Thêm
Nuôi Chim

Cách bẫy chim chào mào hiệu quả nhất anh em không thể bỏ qua

Xin chào anh em có thú vui nuôi chim chào mào trên toàn thể đất nước Việt Nam. Chào mào được biết đến là một loài chim được đông đảo anh em ưa thích và chọn nuôi. Để có những chú chim chào mào hay thì ngoài việc bỏ tiền ra mua từ người khác thì anh em có thể tự tay bẫy chim chào mào đấy nhé. Khi bắt được chào mào bằng cách bẫy thì đảm bảo anh em sẽ có một trải nghiệm không thể mua bằng tiền được.

Xem Thêm
Nuôi Chim

Hướng dẫn cách nuôi sâu quy (sâu gạo) thức ăn dành cho chim cảnh

Xin chào tất cả anh em nuôi chim, như anh em đã biết sâu quy hay còn gọi sâu gạo là thức ăn không thể thiếu dành cho chim. Từ chim chào mào, chim khuyên, chích chòe… hay bất cứ loài chim nào khác thì món sâu quy này rất bổ dưỡng. Đặc biệt đây là nguồn thức ăn tươi rất tốt dành cho chim chào mào căng lửa hót hay đấy nhé.

Xem Thêm
Nuôi Chim

Cách Tập Chào Mào Ché – Bí Kíp Đến Từ Cao Thủ Lão Làng

Cách tập chào mào ché đây là những bí kíp được chia sẻ từ những cao thủ lão làng. Đảm bảo với anh em chơi chào mào đọc xong bài viết này sẽ biết cách tập cho chào mào ché uy lực, mạnh mẽ. Cùng đến với những chia sẻ ngay sau đây nhé. À mà trước tiên thì anh em đã biết chào mào ché là như nào chưa? Chắc chắn một số anh em mới vào nghề còn bỡ ngỡ với định nghĩa của chào mào ché giọng nhỉ.

Xem Thêm
Nuôi Chim

Cách ép chào mào thay lông nhanh và đẹp dành cho anh em chơi chim

Cách chào mào thay lông là một cách giúp chúng có được một bộ lông hoàn hảo. Điều này sẽ có ích khi mà vì một lý do nào đó chào mào có bộ lông quá xấu. Anh em muốn thay lông cho nó thì có thể áp dụng nhưng mình không khuyến khích nhé. Cái gì để tự nhiên thì nó vẫn tốt hơn, đến mùa nó sẽ tự thay thôi. Hãy suy nghĩ kỹ xem có nên ép chúng thay lông hay không nhé. Còn nếu anh em đã quyết định rồi thì mình sẽ hướng dẫn anh em với bài viết dưới đây. Chắc chắn dưới đây là những cách ép chào mào rụng lông, thay lông hiệu quả và ít tổn thương chào mào nhất.

Xem Thêm
Nuôi Chim

#1 Chim Ốc Mít thức ăn, cách nuôi, cách bẫy và giá bao tiền?

Hôm nay có một người bạn mới bắt được một em chim ốc mít. Nó có hỏi mình là chim ốc mít ăn gì? Nuôi con này có dễ không mày? Thế nên hôm nay mình sẽ tổng hợp các loại thức ăn cho chim ốc mít để anh em có nuôi chim này còn biết.

Xem Thêm