Chim sâu có những loại nào? Giá bao nhiêu? Hướng dẫn nuôi chim sâu

4.5
(15)

Chim sâu là loài chim thuộc bộ Sẻ, chúng cũng có tên gọi khác là chim chích bông. Loài chim này xuất hiện rất nhiều tại Việt Nam, được đánh giá là chim có lợi cho nông nghiệp. Hơn nữa, cũng không ít người nuôi chim sâu làm cảnh. Dưới đây là những thông tin chi tiết về loài chim này mà chúng tôi xin chia sẻ tới bạn đọc.

MỤC LỤC

Đặc điểm của Chim Sâu

Là loài chim nhỏ, thân hình mập, tổng thể các bộ phần ngắn. Chim sâu có mắt tròn, mỏ ngắn khá cong và dày, lưỡi dài dạng ống. Chúng sở hữu bộ lông khá bóng mượt và dày dặn nhưng không bị xoắn vào nhau.

chim sâu
chim sâu Là loài chim nhỏ, thân hình mập, tổng thể các bộ phần ngắn

Chim sâu xanh hiện có số lượng nhiều và phổ biến hơn so với các loại chim sâu khác. Đây là giống chim rất nhanh nhẹn, di chuyển linh hoạt trên các ngọn cao. Chúng cũng có khả năng hót rất hay, âm cao và có thể hót liên tục nhiều giờ không nghỉ.

Chim sâu trống và mái khá giống nhau, nhất là trong giai đoạn chúng đang hoàn thiện bộ lông. Một vài điểm khác biệt giữa trống và mái có thể kể ra đó là chim trống có viền lông trước ngực màu đen đậm còn chim mái màu nhạt hơn. Lông đuôi chim trống dài hơn, còn gọi là đuôi lau trong khi chim mái thì không. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp ghi nhận chim sâu không biệt được giới tính bởi các đặc điểm đều không nổi bật.

Chim sâu có những loại nào?

Có lẽ nhiều người chưa biết, chim sâu là chim thuộc bộ Sẻ này có rất nhiều dòng khác nhau, chúng phân bố rộng khắp trên toàn thế giới. Tại nước ta đã ghi nhận được bốn loại chim sâu từng xuất hiện, đó là:

Chim sâu
Chim sâu có những loại nào
  • Chim sâu xanh là loại phổ biến nhất và thường được lấy làm mẫu mỗ tả điểm chung của họ chim sâu. Sở hữu bộ lông màu xanh non, lông cánh và đuôi pha màu đen.
Chim sâu xanh
Chim sâu xanh
  • Chim sâu đỏ có nguồn gốc từ Indonesia, sinh sống chủ yếu tại các khu rừng ngập mặn và vùng nhiệt đới. Như tên gọi, loại chim nàu có lông đầu và cổ màu đỏ rực, mỏ đen nhọn, lông đuôi rất dài.
dicee.porte flamme.pava .3p
Chim sâu đỏ
  • Chim sâu ngực đỏ có lông đầu màu đen, phần ức màu đỏ cam và một sọc đen giữa ức. Lông cánh và lông đuôi có màu xanh đen, lông bụng màu xanh cốm pha vàng.
Chim sâu ngực đỏ
Chim sâu ngực đỏ
  • Chim sâu vàng về cơ bản không khác nhiều so với chim sâu xanh ngoại trừ phần má và hông có màu vàng tươi.
Chim Sâu Vàng
Chim Sâu Vàng

Kinh nghiệm nuôi chim sâu

Nên nuôi chim sâu bằng lông tre loại nhỏ. Trong lồng cần bố trỉ đầy đủ dụng cụ đựng thức ăn, nước uống cho chim. Trong quá trình chăm sóc, cần thường xuyên quan sát và bổ sung thức ăn, nước uống cho chim. Bên cạnh đó, đảm bảo vệ sinh lồng chim, dụng cụ đựng thức ăn luôn sạch sẽ và lưu ý thay nước cho chim.

Thời gian đầu mới nuôi chim, nhất là chim non thì cần dành nhiều thời gian đút thức ăn cho chim, đồng thời giúp chim đỡ sợ người. Khi mới mang chim về nên trùm áo lồng và chỉ để hở một khe nhỏ trong vài ngày cho chim quen dần với môi trường sống mới.

chim sâu
Nên nuôi chim sâu bằng lông tre loại nhỏ

Chim sâu là loài rất nhạy cảm, chúng thường hoảng sợ và nhảy loạn xạ nên dễ bị thương. Vì thế, thời gian đầu nên đặt lông nuôi ở vị trí không có quá nhiều người qua lại và đảm bảo an toàn từ các vật nuôi khác.

Nếu nuôi từ 2 con trở lên và muốn chim sâu đẻ, bạn có thể đặt một chiếc rổ, giá nhỏ có rơm rạ để chim làm tổ và đẻ trứng.

Chim sâu giá bao nhiêu?

Chim sâu là loài chim rất quen thuộc với đại đa số mọi người. Chúng ta có thể bẫy được ở nhiều nơi, kể cả thành phố. Hoặc cũng có thể mua tại nhiều đại lý bán chim cảnh với giá rất rẻ. Có điều, nếu muốn nuôi chim sâu bạn nên nuôi chim non từ đầu để dễ chăm sóc và huấn luyện hơn.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý tới loại chim sâu mình ưa thích để lựa chọn cho đúng. Chọn những chú chim nhanh nhẹn, lông đẹp bóng, đầu to, chân khoẻ và không mắc dị tật sẽ có sức khoẻ tốt hơn, chăm sóc cũng dễ dàng hơn.

Chim Sâu - Dicaeidae
Chim sâu giá bao nhiêu

Theo tham khảo của chúng tôi, chim sâu hiện được bán nhiều với mức giá giao động khá cao. Từ 50.000 đồng đến 2.000.000 đồng/ con tuỳ theo loại chim, tình trạng và độ đẹp.

Bài viết vừa rồi của Blog Vật Nuôi chia sẻ những thông tin khá chi tiết về giống chim sâu với bạn đọc. Mong rằng những thông tin này sẽ ít nhiều giúp bạn hiểu hơn về loài chim này. Từ đó nắm rõ và dễ dàng lựa chọn cho mình một chú chim sâu ưng ý.

Bài viết này hữu ích với Bạn chứ ?

Click vào một ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 4.5 / 5. Số phiếu: 15

Chưa có đánh giá cho đến hôm nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Chăm Sóc Thú Cưng

Chăm Sóc Thú Cưng

Bạn muốn Quảng cáo cơ sở kinh doanh tại bài viết này ? Bạn muốn đăng bài PR, Quảng cáo lên Website Blog Vật Nuôi ? Hãy liên hệ chúng tôi: Điện thoại: 0377.356789 Website: www.webkinhdoanh.vn Khai thác độc quyền quảng cáo trên website vatnuoi.vn

Chăm Sóc Thú Cưng has 469 posts and counting. See all posts by Chăm Sóc Thú Cưng

One thought on “Chim sâu có những loại nào? Giá bao nhiêu? Hướng dẫn nuôi chim sâu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *