Nuôi Chó

Dạy chó đi vệ sinh vào bồn cầu thành công 100% dễ làm

5
(105)

Bạn đang muốn dạy chó đi vệ sinh vào bồn cầu sau khi mới nhận nuôi một bé cún dễ thương. Hay bạn đã từng xem được hình ảnh những chú chó thông minh biết đi vệ sinh trong Toilet? Bài viết sau đây của Blog Chăm sóc Vật Nuôi sẽ hướng dẫn bạn cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ thành công 100% với những bước đơn giản.

Dạy chó đi vệ sinh
Dạy chó đi vệ sinh vào bồn cầu sau khi mới nhận nuôi một bé cún dễ thương

Chó con nếu không được dạy dỗ cẩn thận, bạn sẽ phải rất vất vả và bực mình khi phải thu dọn bãi chiến trường mà chúng vệ sinh lung tung. Trong khi thú vui nuôi chó đang được yêu thích thì với những môi trường sống chật hẹp lại không hề đơn giản. Chó đi vệ sinh không đúng chỗ là việc khiến rất nhiều người nuôi mệt mỏi. Cho nên, việc dạy chó biết đi vệ sinh đúng chỗ là điều mà bất kể người nuôi nào cũng muốn thực hiện.

Dấu hiệu chó muốn đi vệ sinh

Chó thường có những biểu hiện rất cụ thể, dễ dàng nhận biết mỗi khi chúng muốn đi vệ sinh. Bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian tìm hiểu, quan sát tập tính của chúng là sẽ nhận ra ngay. Bạn hoàn toàn có thể dựa vào những biểu hiện sau đây để nhận biết, tránh cho chúng ị bậy ra nhà giúp dễ dàng hơn cho việc huấn luyện chó đi vệ sinh vào bồn cầu.

 • Sau khi ngủ dậy,
 • Trước hoặc sau khi ăn.
 • Khi vừa được tháo xích hoặc ra khỏi chuồng.

Những thời điểm này chính là lúc chó cưng của bạn muốn đi vệ sinh nhiều nhất đấy.

Dạy chó đi vệ sinh tầm tuổi nào thích hợp?

Chó còn quá nhỏ hoặc đã già thì việc huấn luyện sẽ rất khó khăn. Tốt nhất bạn nên dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ ngày từ lúc chúng được 3 tháng tuổi trở lên. Từ độ tuổi này, chó đã có khả năng nhận biết được biểu lộ cảm xúc của chủ nhân. Một khi chó đã ý thức được sự tức giận của bạn, chúng sẽ tự hiểu việc mình làm là đúng hay sai.

Cách dạy chó đi vệ sinh vào bồn cầu

Dạy chó đi vệ sinh
Khi chó đi vệ sinh bừa bãi, bạn có thể tỏ ra giận dữ hoặc dùng tay đánh nhẹ mỗi khi chúng không đi đúng chỗ quy định

Khi chó đi vệ sinh bừa bãi, bạn có thể tỏ ra giận dữ hoặc dùng tay đánh nhẹ mỗi khi chúng không đi đúng chỗ quy định. Sau đó, bạn vệ sinh thật sạch bãi chiến trường mà chúng để lại vào bồn cầu. Nhớ là phải vệ sinh chỗ chó ị bậy thật sạch sẽ nhé.

Có thể xích chó vào một chỗ bắt chúng nằm im, sau một vài giờ thì dắt chó vào nhà vệ sinh chỗ bồn cầu để chúng tự ngửi thấy mùi phân của mình ở đó. Tập tính của loài chó là không vệ sinh ra nơi chúng ngủ nên các bạn không cần phải lo lắng là nó ị ra chuồng đâu. Cần thực hiện nhiều lần để tạo thành thói quen, lâu dần cún cưng của bạn sẽ biết đi vệ sinh đúng chỗ.

Ngoài ra các bạn cũng có thể mua thêm khay vệ sinh để hỗ trợ cho việc dạy chó đi vệ sinh vào bồn cầu. Cùng với đó mỗi khi chúng đi vệ sinh đúng nơi thì các bạn có thể sử dụng Treat để thưởng cho chúng khi chúng đi vệ sinh đúng chỗ và Clicker để phát ra tiếng tách báo hiệu chúng đã làm đúng.

Dạy chó đi vệ sinh
Tập tính của loài chó là không vệ sinh ra nơi chúng ngủ nên các bạn không cần phải lo lắng là nó ị ra chuồng đâu

Quan trọng nhất là phải bạn thật kiên trì lặp đi lặp lại những hành động khiến chó dần dần tự ý thức được phải đi vệ sinh vào đâu. Điều này là điều quan trọng nhất trong việc huấn luyện chó đi vệ sinh vào bồn cầu.

Cách huấn luyện chó đi vệ sinh hàng ngày.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thời gian biểu sau đây để có thể huấn luyện cho chó đi vệ sinh vào bồn cầu. Nếu các bạn huấn luyện đúng theo các bước này thì chú chó của bạn sẽ nhanh chóng đi vệ sinh đúng chỗ thôi. Mình đảm bảo thành công 100% nếu các bạn làm theo.

Dạy chó đi vệ sinh
Cách huấn luyện chó đi vệ sinh hàng ngày.
 1. Sáng thức dậy các bạn dẫn chó đến chỗ đi vệ sinh, bồn cầu. Cho chúng vệ sinh tầm 10 phút.
 2. Sau khi vệ sinh song cho chúng chơi tự do khoảng 30 phút, lúc này các bạn có thể chơi đùa với chúng hoặc đi làm bữa sáng, ăn sáng.
 3. Cho chó ăn uống rồi sau đó phải cất ngay đồ ăn thừa, nước uống đi. Kể cả nó không ăn hết cũng cất hết.
 4. Tiếp tục cho nó ra bồn cầu hoặc chỗ cần đi vệ sinh. Lúc này các bạn tiếp tục cho nó chơi 30 phút hoặc nếu phải đi làm thì nhốt luôn nó vào chuồng, có thể cho nó một 2 cái đồ chơi để nó gặm cho đỡ chán. Tuyệt đối không cho thức ăn cho chó nhé.
 5. Tùy theo thời gian biểu, làm việc của bạn khi bạn về thì lúc này các bạn thả chó ra và đưa chúng ra chỗ vệ sinh, bồn cầu.
 6. Tiếp tục cho chúng ăn, uống và cất ngay đồ ăn, uống ngay khi chúng ăn song.
 7. Cho chúng nô đùa 30 phút hoặc chơi với chúng trong khoảng thời gian này
 8. Tiếp tục dẫn chúng ra nơi cần đi vệ sinh.
 9. Lúc này thì tùy vào thời gian biểu của bạn và bạn cho chó ăn 2 hay 3 bữa. Nếu là 2 bữa thì trời đã tối, rồi thì sau khi cho chó đi vệ sinh song bạn nhốt vào chuồng cho chó. Nếu 3 bữa thì bạn lại tiếp tục lặp lại bước 1 đến 4 và sau đó là nhốt chó vào chuồng.
Dạy chó đi vệ sinh
Lặp lại hành động này trong vòng 1, 2 tuần thì mình đảm bảo chó nhà bạn sẽ hoàn toàn biết chỗ nào đi vệ sinh

Bạn chỉ cần lặp đi lặp lại hành động này trong vòng 1, 2 tuần thì mình đảm bảo chó nhà bạn sẽ hoàn toàn biết chỗ nào đi vệ sinh đấy. Các bạn tuyệt đối làm theo đúng bước trên nhé. Lưu ý là bạn cần cho chúng ăn và uống nước đủ mỗi bữa ăn và không được để lại thức ăn thừa nhé.

Lời kết

Dạy chó đi vệ sinh vào bồn cầu không khó nhưng nó đòi hỏi người nuôi chó phải có một sự kiên trì vô cùng lớn. Nếu một tuần mà chó nó vẫn chưa biết đi vệ sinh vào bồn cầu thì các bạn hãy tiếp tục kiên trì làm đến 1 tháng nhé. Lúc đầu khi dạy chó mình cũng rất nản nhưng sau khi nhìn thấy chúng biết đi vệ sinh thì cái cảm giác ấy mới tuyệt làm sao. Ngoài ra thì mình cũng sẽ nhàn đi cái khoản suốt ngày phải theo đít nó để dọn bãi chiến trường cho nó nữa đấy.

Như vậy, qua bài viết trên đây mình mong muốn gửi tới bạn đọc cách để dạy chó đi vệ sinh vào bồn cầu đơn giản và hiệu quả nhất. Giúp bạn có những phút giây thư giãn, vui vẻ nhất với cún cưng của mình.

Bài viết này hữu ích với Bạn chứ ?

Click vào một ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 105

Chưa có đánh giá cho đến hôm nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Chăm Sóc Thú Cưng