Mèo Ba Tư giá bao nhiêu? Mua mèo Ba Tư ở đâu uy tín?

Mèo Ba Tư là giống mèo mặt tịt đang được quan tâm và nuôi rất nhiều ở nước ta. Với nhiều bạn muốn mua mèo Ba Tư thì ban đầu sẽ choáng ngợp trước giá của chúng bởi các loại mèo Ba Tư bởi chúng được chia làm nhiều giống: Ba Tư thuần chủng (truyền thống), Exotic (hay mèo Ba Tư lông ngắn), Himalayan và Chinchilla. Vậy giá bao nhiêu? Đặc điểm ngoại hình, tính cách của chúng như thế nào mình sẽ chia sẻ với các bạn ngay bây giờ nhé.

Mèo Ba Tư là giống mèo mặt tịt đang được quan tâm và nuôi rất nhiều ở nước ta. Với nhiều bạn muốn mua mèo Ba Tư thì ban đầu sẽ choáng ngợp trước giá của chúng bởi các loại mèo Ba Tư bởi chúng được chia làm nhiều giống: Ba Tư thuần chủng (truyền thống), Exotic (hay mèo Ba Tư lông ngắn), Himalayan và Chinchilla. Vậy giá bao nhiêu? Đặc điểm ngoại hình, tính cách của chúng như thế nào mình sẽ chia sẻ với các bạn ngay bây giờ nhé.

Mục lục

Nguồn gốc của mèo Ba Tư

Mèo Ba Tư hay còn được gọi là mèo Persian có nguồn gốc từ đất nước Ba Tư (ngày nay là đất nước Iran) được du nhập vào Việt Nam và rất nhiều nước khác trên thế giới. Hiện nay mèo Ba Tư được rất nhiều người yêu thích bởi vẻ quý tộc và quý phái của chúng. Đây cũng là giống mèo được nữ hoàng Anh trong thế kỉ 17 yêu thích, các bạn có thể thấy chúng khi xem những bộ phim về nữ hoàng Anh.

Đặc điểm ngoại hình

Mèo 34 có đặc điểm rất dễ nhận biết so với những loài mèo khác. Chúng có khuôn mặt phẳng với cái mũi rất nhỏ mõm sâu nhìn như có ria mép. Nếu bạn là người yêu cả chó và mèo thì sẽ nhận thấy khuôn mặt của mèo Ba Tư khá giống với giống chó Pug.

Lông mèo Ba Tư khá dày và dài được chia làm 2 lớp. Lớp lông phía ngoài thì dài, còn lớp lông phía trong thì ngắn nhưng dày. Nếu bạn mua mèo Ba Tư thì bạn cần phải làm quen với việc chăm sóc lông thường xuyên cho chúng, nếu bạn là người quá sạch thì chúng sẽ không thích hợp với bạn vì chúng rụng lông nhiều.

Mèo Ba Tư có ngoại hình đặc trưng
Mèo Ba Tư có ngoại hình đặc trưng

Về màu lông thì Mèo Ba Tư có rất nhiều màu lông. Chúng ta sẽ bắt gặp những con có màu lông màu vàng, xám, trắng, đen, đỏ… xen kẽ nhau rất đẹp mắt và thoải mái cho bạn lựa chọn màu lông.

Tính cách của mèo Ba Tư

Mèo Ba Tư là một loài mèo khá ổn hòa và rất tình cảm. Chúng có thể ở trong nhà hàng giờ mà không bị cảm thấy khó chịu nên sẽ phù hợp với rất nhiều bạn có công việc bận rộn và ít thời gian chơi với chúng.

Với tính cách thận thiện và quấn chủ thì mèo Ba Tư hiện nay được săn đón rất nhiều ở nước ta. Chúng rất hay thể hiện tình cảm, nhẹ nhàng và khá ngoan ngoãn. Nếu bạn muốn làm một con sen đúng nghĩa thì mèo Ba Tư sẽ là sự lựa chọn dành cho bạn.

Mèo Ba Tư rất tình cảm và quấn chủ
Mèo Ba Tư rất tình cảm và quấn chủ

Chăm sóc mèo Ba Tư

Chế độ ăn uống

Cũng giống như các giống mèo khác thì mèo Ba Tư là động vật ăn thịt. Do đó trong khẩu phần ăn của mèo cần các bạn cần bổ xung nhiều thịt đặc biệt là thịt gà, thịt bò, cá. Thịt lợn thì chúng ta cho chúng ăn vừa phải vì nó có nhiều chất béo, nhưng nội tạng lợn như gan, tim… thì lại rất tốt cho mèo. Nếu có thời gian thì các bạn có thể làm thức ăn cho mèo bằng gan, ức gà, thịt gà, cá, rau củ… rất tốt cho mèo. Cách làm pate thức ăn cho mèo mình sẽ giới thiệu sau nhé.

Mèo mới sinh đến 1 tháng tuổi: Cho bú sữa mẹ là đủ.

1 tháng đến 2 tháng tuổi cho ăn dặm với thịt say và cháo loãng. Mỗi ngày cần 25g – 45g.

2 tháng đến 4 tháng mèo tuổi đã có thể ăn như mèo mẹ, tập cho ăn thêm hạt. Lượng thức ăn cho mèo cần 45g đến 60g.

Chế độ ăn uống của mèo Ba Tư
Chế độ ăn uống của mèo Ba Tư

4 tháng tuổi trở nên thì các bạn tùy theo khẩu phần của mèo mà cho ăn và chỉ cần chia làm 2 bữa là được.

Thường thì mình thấy các bạn nuôi mèo con trong giai đoạn này thường mắc một sai lầm đó là cho mèo con uống sữa đặc có đường, đây là một sai lầm nguy hiểm cho chú mèo của bạn. Do đó mình cũng đã có một bài viết chi tiết về cách nuôi mèo con. Các bạn muốn nuôi mèo tầm tuổi này thì nên tham khảo để có thêm kiến thức nuôi mèo nhé.

Chăm sóc lông

Mèo Ba Tư là loài mèo có 2 lớp lông khá dày và dài, do đó việc chăm sóc lông cho mèo là điều vô cùng quan trọng.

Đối với mèo nhỏ thì bạn chưa cần chải lông thường xuyên nhưng mèo trưởng thành thì mỗi ngày bạn cần chải lông cho chúng ít nhất 1 lần. Các bạn nên sử dụng lược thưa hoặc lược chuyên dụng dành cho mèo để hạn chế làm mèo đau.

Tắm cho mèo

Mèo là loài động vật sợ nước nhưng mèo Ba Tư gần như là một ngoại lệ nên việc tắm cho chúng khá dễ dàng. Chỉ cần cho mèo vào trong chậu và nước là các bạn có thể tắm cho chúng. Cũng cần lưu ý một điều là không nên dùng gáo dội lên đầu, mặt chúng vì chúng sẽ bị sợ, lúc ấy tắm cho mèo sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Khi tắm cho mèo các bạn có thể sử dụng thêm sữa tắm dành cho mèo để làm sạch cơ thể và dưỡng bộ lông cho mèo.

Mèo Ba Tư rất dễ tắm
Mèo Ba Tư rất dễ tắm

Giá mèo Ba Tư

Hiện nay thì mèo 34 được ưa chuộng rất nhiều ở Việt Nam, để mua được một chú mèo Ba Tư thì có thể nói là khá đơn giản. Vậy giá mèo Ba Tư thế nào và những ảnh hưởng gì sẽ tác động đến giá mèo Ba Tư?

Yếu tố ảnh hướng đến giá mèo Ba Tư

Giới tính: Thông thường giới tính mèo cái thường cao hơn mèo đực từ 1 đến 2 triệu.

Độ tuổi: Chắc chắn là mèo con sẽ không thể có giá cao hơn mèo trưởng thành được. Những con mèo cái sắp sinh đẻ, mèo đực làm giống tốt thì sẽ có giá cao hơn.

Nguồn gốc: Đối với những con mèo có giấy tờ, gia phả sẽ có giá cao hơn những con không giấy tờ từ 1 đến 2 lần.

Màu lông: Mèo Ba Tư có rất nhiều màu lông và đây cũng là điều ảnh hưởng đến giá của mèo Ba Tư.

Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá mèo Ba Tư
Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá mèo Ba Tư

Mèo Ba Tư giá bao nhiêu?

Mèo Ba Tư truyền thống

Mèo Ba Tư truyền thống là giống mèo Ba Tư có màu đơn màu, thường là màu vện có giá giao động từ 3~10 triệu cho những em không có giấy tờ. Những chú mèo Ba Tư có giấy tờ hoặc được nhập từ Thái sẽ có giá từ 8~16 triệu cho 1 em.

Nhiều khi trên các trang diễn đàn, mạng xã hội bạn sẽ thấy có những người rao bán mèo Ba Tư với giá 1~2 triệu đồng thì đây là những em có ngoại hình xấu và họ muốn bán nhanh. Nhiều khi có những người có ý đinh cho mèo do không nuôi được nữa nhưng rất hiếm.

Mèo Ba Tư Himalayan

Mèo 34 Himalayan là mèo Ba Tư có màu seal point hay màu himalayan. Đây là giống mèo Ba Tư đang được săn đón tại Việt Nam. Giá của chúng cao hơn giá của mèo Ba Tư thông thường, thường là từ 5~10 triệu 1 con đối với những con không giấy tờ. Những chú mèo Ba Tư có giấy tờ thì thường không dưới 14 triệu 1 con.

Mèo Ba Tư Himalayan
Mèo Ba Tư Himalayan

Mèo Ba Tư Chinchilla

Mèo Ba Tư Chinchilla xuất hiện ở Việt Nam mới gần đây và hiếm hơn mèo Ba Tư Himalayan. Giá mèo Ba Tư Chinchilla đối với những con không giấy tờ thường 6~9 triệu. Còn những con có giấy tờ thì chưa có giá cụ thể.

Mèo Ba Tư Exotic (Mèo Ba Tư lông ngắn)

Đây là giống mèo được ưa chuộng khá nhiều tại Việt Nam. Mèo Ba Tư Exotic hay mèo Ba Tư lông ngắn là giống mèo được lai từ mèo Ba Tư thuần chủng và mèo Mỹ lông ngắn. Mèo Ba Tư Exotic thường có giá từ 4~9 triệu với những em không giấy tờ, 10~20 triệu với em có giấy tờ. Những em nhập từ Thái có giá trên 20 triệu còn những em được đưa về từ châu Âu thì giá không dưới 60 triệu, để sở hữu thì các bạn cũng cần đặt trước với các cửa hàng.

Mua mèo Ba Tư đẹp giá tốt ở đâu tại Hà Nội và Tphcm

Dogily Petshop hiện đang là một trong số những địa chỉ bán mèo cảnh và các loại thú cưng uy tín nhất cả ở Hà Nội và Tphcm. Shop có trang trại mèo cảnh ở Đà Lạt và Hà Nội cùng các cửa hàng cả ở Tphcm, Hà Nội. Bạn có thể chọn mua mèo Ba tư với nhiều màu sắc và chủng loại phong phú cho bạn lựa chọn. Đến với Shop bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì các bé mèo ở đây hoàn toàn khỏe mạnh. Shop có địa chỉ mua bán rõ ràng nằm ở trung tâm nên rất tiện lợi giao dịch.

Xem một số bé mèo Ba Tư đang bán tại Dogily Petshop dưới đây Hoặc tham khảo đường dẫn: https://dogily.vn/meo-canh/gia-mua-ban-meo-ba-tu-tphcm-ha-noi/ hoặc số điện thoại: 0965.086.079

Bán mèo Ba Tư
Dogily Petshop là địa chỉ mua bán mèo Ba Tư uy tín tại Hà Nội và Tphcm.
Mèo Ba Tư Dogily Petshop
Một chú mèo Ba Tư Exotic tại Dogily Petshop

Bạn có thể liên hệ mua mèo Ba Tư 34 con tại hệ thống của Dogily Petshop theo các địa chỉ sau:

Hotline: 0965.086.079

Tại Tphcm:

Dogily Petshop Phú Nhuận: 63/14 đường Lê Văn Sỹ, quận Phú Nhuận.

Hình ảnh cửa hàng của Dogily Petshop tại Tphcm
Hình ảnh cửa hàng của Dogily Petshop tại Tphcm

Tại Hà Nội:

Văn phòng Dogily Petshop: 860 đường Bạch Đằng, phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng.

Trang trại Dogily Thành Đạt: 262 Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Dogily Petshop Tây Hồ: 209 đường nước Phần Lan, quận Tây Hồ.

Hoặc bạn có thể liên hệ mua mèo Aln trực tuyến trên website: dogily.vn hay các kênh Youtube, Facebook của Dogily sau đây.

https://www.facebook.com/DogilyPetshop/

Cửa hàng Dogily Petshop tại 209 đường nước Phần Lan, quận Tây Hồ, Hà Nội.
Cửa hàng Dogily Petshop tại 209 đường nước Phần Lan, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Trên đây là một số kiến thức về mèo Ba Tư, hi vọng qua bài viết này thì bạn sẽ có thể rước ngay một chú mèo Ba Tư về làm bạn với mình. Mình biết đối với nhiều bạn có thể rất giống mình đó là rất yêu quý chó mèo và chúng sẽ là những người bạn rất trung thành và giúp mình chia sẻ rất nhiều niềm vui nỗi buồn trong cuốc sống. Hãy rước ngay một em mèo để làm bạn ngay bây giờ nhé.

Ngoài ra nếu các bạn thấy bài viết có gì sai sót thì hãy giúp mình bổ xung ở comment nhé. Chúc các bạn có được một chú mèo luôn quấn quýt bên mình.

5
/
5
(
3

votes

)

<!–

–>

Chăm Sóc Thú Cưng

Bạn muốn Quảng cáo cơ sở kinh doanh tại bài viết này ? Bạn muốn đăng bài PR, Quảng cáo lên Website Blog Vật Nuôi ? Hãy liên hệ chúng tôi: Điện thoại: 0377.356789 Website: www.webkinhdoanh.vn Khai thác độc quyền quảng cáo trên website vatnuoi.vn

Chăm Sóc Thú Cưng has 469 posts and counting. See all posts by Chăm Sóc Thú Cưng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *