Nuôi Chó

Thuốc canxi cho chó bao nhiêu tiền? Bổ xung canxi cho chó

3.9
(7)

Bổ sung canxi cho chó là vấn đề cơ bản nhưng nhiều người nuôi chó chưa hiểu cũng như chưa biết cách thực hiện. Bài viết sau đây của Blog Chăm sóc Thú Cưng sẽ giúp bạn hiểu được tầm quan trọng khi cung cấp đủ canxi cho chó và thực hiện đúng cách.

Không chỉ riêng với con người mà ngay cả động vật thì canxi là khoáng chất vô cùng cần thiết. Bổ sung canxi cho chó một cách hợp lý và đầy đủ thường không được nhiều người nuôi chú ý, dẫn đến cún cưng thường bị thiếu canxi.

Vì sao phải bổ sung canxi cho chó từ nhỏ

  • Chó con khi mới được sinh ra thường được nuôi nhốt ở một góc, từ đó không đủ không gian hoạt động dẫn tới chân yếu.
  • Chó mẹ không đủ sữa cho con bú.
  • Chó con không được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nên cớm nắng và thiếu canxi…
canxi cho chó
phải bổ sung canxi cho chó từ nhỏ

Biểu hiện của chó thiếu canxi là chân bỗng dưng yếu, thường chạy co chân, thậm trí gẫy chân. Không ít trường hợp chó tụt canxi bị hạ bàn, 4 chân không thẳng và phải đứng choẽ ra chứ không chạm đất bằng đệm chân như bình thường. Tuy nhiên, bổ sung canxi cho chó cũng cần tìm hiểu kỹ. Nếu thực hiện không đúng cách có thể khiến cún bị sưng khớp, suy thận hoặc bại liệt dẫn tới tử vong.

Xem thêm: Mua chó Poodle giá rẻ ở Hà Nội

Bổ sung canxi cho chó đúng cách

Tuỳ theo bé cún của bạn đang có triệu chứng nặng hay nhẹ mà bổ sung canxi cho phù hợp. Trong trường hợp chó bị sập bàn hoặc phải bò thì cần mang tới bác sĩ thú ý tiêm canxi nhanh chóng. Cách này cũng cho tác dụng nhanh hơn so với việc truyền canxi vì truyền mất nhiều thời gian và chậm phục hồi hơn.

canxi cho chó
Bổ sung canxi cho chó đúng cách

Nếu chân chó chỉ hơi yếu và gầy hơn bình thường hay một chân nhỏ hơn những chân còn lại thì có thể bổ sung theo cách sau:

Cho chó uống canxi dạng nén vào sáng sớm (pha nước bơm hoặc dã nhỏ và đổ vào miệng chó). Thực hiện như vậy trong 5 ngày liên tục và dừng khoảng 1 tháng. Nếu chó dần hồi phục thì thôi còn chưa đỡ thì lại tiếp tục cho uống.

Canxi cho chó
Cho chó uống canxi dạng nén vào sáng sớm (pha nước bơm hoặc dã nhỏ và đổ vào miệng chó)

Người nuôi chó cảnh Cần cho chó tắm nắng và hoạt động vào sáng sớm mỗi ngày từ 15 tới 20 phút thì hiệu quả sẽ tăng cao hơn. Kết hợp với đó có thể cho chó ăn thêm trứng vịt lộn cả vỏ, pho mai và cổ gà để bổ sung canxi tự nhiên.

Bạn cũng có thể cho chó uống canxi D3 dạng ống dành cho người có bán tại các hiệu thuốc tây. Thành phần của loại thuốc này không khác gì với canxi dành cho cún nên bạn hoàn toàn yên tâm.

Thuốc canxi cho chó bao nhiêu tiền

Thuốc canxi cho chó được tiêm trực tiếp thì các bạn nên nhờ bác sĩ thú ý tiêm hộ. Tùy vào loại thuốc thì mỗi mũi tiêm có giá từ 50~200k.

Thuốc canxi cho chó dạng viên, có thể cho chó nhai hoặc uống có giá khoảng 200k/1 lọ. Thuốc này có thể tìm thấy ở các hiệu thuốc thú ý hoặc các bạn có thể mua qua shopee, lazara…

Thuốc canxi cho chó
Thuốc canxi cho chó dạng viên, có thể cho chó nhai hoặc uống

Ngoài ra các bạn cũng có thể mua những chiếc bánh canxi cho chó hoặc xương canxi cho chó để cho chúng ăn vặt và bổ xung canxi rất tốt. Giá của xương canxi cho chó thường từ 30~50k cho 1 chiếc.

Qua bài viết này, bạn có thể hiểu được rằng việc bổ sung canxi cho chó là rất cần thiết. Hãy luôn chú ý và quan tâm tới cún cưng để chúng phát triển thể trạng toàn diện nhé.

Bài viết này hữu ích với Bạn chứ ?

Click vào một ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 3.9 / 5. Số phiếu: 7

Chưa có đánh giá cho đến hôm nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Chăm Sóc Thú Cưng