Thương hiệu thức ăn cho thú cưng bán tại Việt Nam có rất nhiều, Blog Vật Nuôi có đếm sơ sơ cũng cả trăm thương hiệu khác nhau, từ nổi tiếng trên thế giới đến các thương hiệu thức ăn tên lần đầu tiên mình nghe thấy. Vì vậy lựa chọn một loại thức ăn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho thú cưng ăn hàng ngày không phải việc đơn giản. Bài viết này tổng hợp một số thương hiệu chế biến thực phẩm cho thú cưng uy tín và đã tạo lập được niềm tin từ người nuôi một thời gian dài.

Các nhà sản xuất thức ăn thú cưng phân loại thức ăn thế nào?

thức ăn hạt khô cho chó

Để lựa chọn một loại thức ăn đúng, cần tìm hiểu sơ qua về cách phân loại thức ăn cho thú cưng của các hãng sản xuất. Hiện nay, đa số các nhà sản xuất đều phân loại thức ăn theo độ tuổi của thú cưng.

Thức ăn cho thú cưng trên dưới 3 tháng tuổi
Đây là các loại thức ăn dành cho chó sữa, mèo sữa. Loại thức ăn này dùng trong giai đoạn chó mèo con cai sữa chuyển sang ăn dặm để làm quen với thức ăn hạt. Tiêu biểu đại diện cho loại thức ăn này có thể kể đến như Smartheart Mother & Baby Cat và Royal Canin Small Breed Mother & Babycat.

Thức ăn cho thú cưng từ 3 tháng tuổi đến 12 tháng tuổi

Đây là các loại thức ăn chế biến riêng dành cho chó mèo con ăn hạt khô. Loại thức ăn này thường sẽ có kết thúc trong tên thức ăn là Puppy (cho chó con) và kitten (cho mèo con).

Thức ăn cho chó mèo trưởng thành trên 1 tuổi

Giai đoạn trên 1 tuổi là giai đoạn trưởng thành của chó con, mèo con. Giai đoạn này cũng cần chuyển đổi thức ăn sang loại trưởng thành. Thức ăn cho chó mèo trưởng thành sẽ có kết thúc bằng chữ “Adult”.

Đi vào chi tiết sâu hơn về thức ăn cho thú cưng, bạn sẽ thấy các nhà sản xuất còn phân loại chi tiết hơn theo độ ẩm của thức ăn.

Thức ăn khô cho thú cưng (theo tiếng anh có nghĩa là Dry pet foods) sẽ có độ ẩm khoảng trên dưới 10%.

Thức ăn ướt cho thú cưng (Wet foods), người việt hay gọi là pate cho chó mèo thì sẽ có độ ẩm rất cao, từ 70% trở nên, đây là loại thức ăn có giá cao hơn thức ăn khô nhưng cũng hấp dẫn hơn.

Top 5 thương hiệu thức ăn thú cưng uy tín, chất lượng mà bạn cần biết

Thương hiệu thức ăn cho thú cưng Royal Canin

royal canin kitten chiết thức ăn hạt khô cho chó Pug Bán sỉ royal canin mother babycat

Royal Canin – một doanh nghiệp chuyên sản xuất và chế biến thức ăn sẵn dành cho thú cưng, Royal canin có các dòng sản phẩm cho chó và mèo theo độ tuổi. Ngoài ra, hãng này còn chế biến thức ăn theo từng giống chó, giống mèo khác nhau.
Royal Canin có một số dòng thức ăn cho chó nổi tiếng sau đây:

  • Royal Canin Mini Puppy là thức ăn dành cho chó con giống nhỏ như chó poodle, lạp xưởng, phốc sóc, phốc hươu, chihuahua, bắc kinh, chó nhật….
  • Royal Canin Poodle: đây là loại thức ăn chế biến riêng cho chó poodle
  • Royal Canin chihuahua: thức ăn hãng sản xuất chỉ dành cho chó Chihuahua

Với mèo, royal canin có các dòng sản phẩm sau đây:

  • Royal Canin kitten dành cho mèo con từ 4 đến 12 tháng tuổi
  • Royal canin mother and babycat dành cho mèo sữa dưới 3 tháng tuổi và mèo mẹ mang thai
  • Royal canin fit32 – đây là thức ăn cho những chú mèo có hoạt động nhiều, thường xuyên ra ngoài đi chơi
  • Royal canin indoor 27: thức ăn mèo indoor 27 dành cho mèo ít vận động, hay ở trong nhà. Loại thức ăn này cung cấp lượng dinh dưỡng và protein tương ứng để giúp mèo ít vận động không bị béo phì

Thương hiệu thức ăn cho chó Ganador

thức ăn cho chó ganador

Ganador là thương hiệu sản xuất thức ăn dành riêng cho chó cưng. Ganador có xuất xứ từ Pháp và là một trong những công ty về sản xuất thức ăn vật nuôi lớn nhất của nước này, ganador hiện có 2 dòng sản phẩm dành cho chó ăn đó là:

Thương hiệu thức ăn cho chó của Smartheart – Thái Lan

smartheart brand

Thức ăn cho chó Smartheart của Thái Lan là loại thức ăn rất nổi tiếng trong cộng đồng người nuôi thú cưng. Smartheart có rất nhiều sản phẩm dành cho chó ăn, có thể kể đến như:

Minino – hãng sản xuất thức ăn cho thú cưng đến từ Pháp

thức ăn cho mèo minino yum

Minino là thương hiệu thức ăn cho thú cưng của Pháp. Minino nổi tiếng nhất với các sản phẩm thức ăn cho mèo. Hiện nay, Minino đang phân phối tại Việt Nam 2 loại thức ăn mèo đó là:

Thức ăn cho mèo Cats Eye

cats eye kitten and cat cho mèo

Cats Eye là loại thức ăn dành cho mèo, cả mèo lớn và mèo con đều có thể ăn loại thức ăn này. Cats Eye được sản xuất tại Hàn Quốc, hạt Cats Eye có hương vị hấp dẫn với hỗn hợp thịt các loại cá biển nên mèo rất thích ăn loại hạt khô này.

Với 5 thương hiệu thức ăn cho thú cưng này, bạn sẽ có thêm sự lựa chọn thức ăn tốt và chất lượng cho chó và mèo của mình, để mang lại bột khẩu phần ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và năng lượng sống cho thú cưng của mình. Thân!