4 Lưu ý khi chăm sóc chó mang thai

cách chăm sóc chó mang thai
Chăm Sóc Chó Mang Thai Cơ Bản

Cách chăm sóc chó mang thai tốt nhất là tạo ra một không gian riêng tư, cách xa các con vật khác, kể cả là các con chó khác. Thời gian đầu, có thể vận động nhẹ, nhưng nên hạn chế các huấn luyện nghiêm khắc trong thời điểm này.

Lưu ý thứ 2: Đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng

lưu ý khi chăm sóc chó mang thai

Bạn cần biết rằng nhu cầu dinh dưỡng của chó mang thai thay đổi thay đổi dần theo tháng sinh. Bạn cần phải biết được ngày bắt đầu để tính ra kế hoạch chăm sóc chính xác. Trong quá trình mang thai cần tránh trường hợp chó bị cảm, chó ói ra giun hay chó bị rụng lông từng mảng,..

Trong 30 ngày đầu: Hãy bổ sung thêm canxi vào khẩu phần ăn và sữa uống. Trong khoảng thời gian này, chó mang thai bỏ ăn là chuyện bình thường, giống như nghén ở người vậy.

Từ 35 – 45 ngày tiếp: Bạn cần bổ sung sắt trong giai đoạn này

Từ 45 trở đi: có thể bổ sung các loại thực phẩm chuyên dụng cho chó mang thai để đảm bảo dinh dưỡng. Bạn có thể dùng gel dinh dưỡng cho chó nutri plus để bổ sung vitamin, khoáng chất.

Lưu ý thứ 3: Hạn chế tắm

Chó sẽ lắc mình sau khi tắm để làm khô theo bản năng, việc này ảnh hưởng đến thai nhỉ, bạn nên hạn chế tắm cho chó mang thai, có thể dùng các loại nước hoa, sữa tắm khô thay thế nhé.

Sữa tắm khô YU là sản phẩm sữa tắm cho chó mang thai không cần dùng nước của Đài Loan. Với YU bạn sẽ tránh được việc phải tắm nước cho chó ở giai đoạn mang bầu này.

Lưu ý thứ 4: Đi phòng khám và siêu âm

Bạn nên thực hiện siêu âm để kiểm tra những vấn đề cơ bản của thai nhi nhé.

Phòng Khám Cho Chó Mang Bầu

Đọc thêm bài viết về cách chăm sóc chó mang thai để hiểu rõ cách chăm giai đoạn bầu của chó

Chăm Sóc Thú Cưng

Bạn muốn Quảng cáo cơ sở kinh doanh tại bài viết này ? Bạn muốn đăng bài PR, Quảng cáo lên Website Blog Vật Nuôi ? Hãy liên hệ chúng tôi: Điện thoại: 0377.356789 Website: www.webkinhdoanh.vn Khai thác độc quyền quảng cáo trên website vatnuoi.vn

Chăm Sóc Thú Cưng has 469 posts and counting. See all posts by Chăm Sóc Thú Cưng

2 thoughts on “4 Lưu ý khi chăm sóc chó mang thai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *