Cuộc sống hiện đại làm con người ngày càng trở nên bận rộn, nhưng mặt khác con người cũng ngày càng yêu thích loài mèo hơn, mèo hiện nay đã trở thành một người bạn thay vì chỉ có nhiệm vụ bắt chuột như trước đây. Mèo đã được nâng tâm nên thành thú cưng, để chúng ta chăm sóc và chia sẻ buồn vui cuộc sống. Hiện nay, việc sử dụng thức ăn chế biến sẵn từ các nhà sản xuất thức ăn thú cưng để cho mèo ăn là việc hết sức tự nhiên do cuộc sống bận rộn, thế nhưng không phải loại thức ăn nào cho mèo cũng có chất lượng giống nhau, vậy thì làm thế nào để nhận biết loại thức ăn tốt cho mèo, cùng tìm hiểu điều này với Blog về mèo ngay nhé.

Thức ăn cho mèo chế biến sẵn có nguồn gốc tự nhiên không?

Thoạt nhìn qua bao bì sản phẩm của các loại thức ăn cho mèo, bạn có thể dễ dàng nhận thấy các thành chính để sản xuất thức ăn cho mèo có nguồn gốc chủ yếu từ động vật và thực vật, một phần nhỏ khác là các vitamin và khoáng chất, chất dinh dưỡng khác.

Mèo vốn thuộc loài động vật ăn thịt, điều này có nghĩa là nguồn dinh dưỡng của chúng chủ yếu phụ thuộc vào thịt động vật có trong khẩu phần ăn uống hàng ngày.

Thức ăn hạt cho mèo nào tốt

Điều này cũng lý giải việc mà bạn thường thấy là ngay cả chú mèo cưng được bạn nuông chiều cho ăn không thiếu thứ gì nhưng hễ gặp thịt sống là chúng vẫn vồ tới một cách bản năng mặc cho bạn ngăn cản.

Một loại thức ăn cho mèo tốt cần phải có các thành phần sau:

Thịt và phụ phẩm từ thịt: bao gồm thịt gia súc, gia cầm và các phụ phẩm tim, gan, máu, xương, phổi…

Ngoài ra, các sản phẩm thức ăn cho mèo cũng cung cấp khoáng chất có trong thức ăn cho mèo, và hầu hết chúng có thể được xác định như canxi, coban, đồng, sắt hoặc sắt (có nghĩa là Sắt), magiê, mangan, kali, natri, hoặc kẽm.

Các nguồn cung cấp vitamin sẽ đến từ những thành phần sau: Cholecalciferol (cung cấp vitamin D từ nguồn động vật), Ergocalciferol (cung cấp vitamin D từ nguồn thực vật), bổ sung Vitamin B12, bổ sung Riboflavin (nguồn vitamin B2), bổ sung vitamin A , Bổ sung vitamin D3, alpha-Tocopherol acetate (cung cấp vitamin E), Thiamine mononitrate (nguồn vitamin B1) và pyridoxine hydrochloride (nguồn vitamin B6). Đó là 8 loại vitamin mà mèo cần trong suốt cuộc đời của chúng.

Vậy lựa chọn thương hiệu thức ăn cho mèo nào tốt?

Tại thị trường bán thức ăn cho mèo của nước ta, có hàng trăm loai thức ăn cho mèo khác nhau, nếu bạn không biết cách chọn thì thật khó để mang lại một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng và cân bằng cho mèo của mình. Dựa trên nhiều ý kiến của bạn đọc gửi về Blog Vật nuôi, chúng mình tổng hợp một số loại thức ăn cho mèo được nhiều bạn nuôi mèo lựa chọn như sau:

Thức ăn của Whiskas cho mèo

thức ăn hạt cho mèo con whiskas junior

Whiskas là thương hiệu thức ăn dành cho mèo của Mỹ, sản xuất tại Thái Lan. Whiskas là nhà sản xuất thức ăn cho mèo hàng đầu thế giới hiện nay. Nếu bạn đã quen với thương hiệu Pedigree thì Whiskas chính là một phần của tập đoàn này. Trong đó thì thức ăn hạt khô cho mèo con Whiskas junior là sản phẩm thu hút và bán rất chạy của thương hiệu sản xuất đồ ăn thú cưng này.

Các sản phẩm của Whiskas được chế biến từ các chất dinh dưỡng tối ưu và được các chuyên gia vật nuôi trên khắp thế giới công nhận là sản phẩm dinh dưỡng tốt nhất và khuyên dùng. Sản phẩm được lựa chọn từ những thành phần thịt, cá tươi ngon nhất, giàu protein, các vitamin, khoáng chất thiết yếu và không có chất bảo quản, mang đến tác dụng cân bằng dinh dưỡng hàng ngày cho thú cưng của bạn.

  • Nếu mèo của bạn là mèo con dưới 1 tuổi hãy cho ăn whiskas junior
  • Nếu mèo của bạn là mèo trưởng thành trên 1 tuổi, hãy cho ăn whiskas adult

Thức ăn dành cho mèo Minino của Neovia

thức ăn minino cho mèo con và mèo trưởng thành

Minino là loại thức ăn dành cho cả mèo con và mèo trưởng thành. Minino được sản xuât bởi NEOVIA của Pháp, đây là loại thức ăn rất được ưa chuộng, thành phần chính của Minino gồm hàm lượng dinh dưỡng vừa đủ giúp mèo cưng phát triển hoàn thiện, sản phẩm được chế biến từ thịt cá ngừ và thêm lượng vitamin thiết yếu, lúa mì, rau củ sấy khô,… giúp kích thích ăn và hấp thụ dinh dưỡng tốt.

Royal Canin của Pháp

thức ăn royal canin cho mèo

Thức ăn Royal canin là loại thức ăn cao cấp cho mèo, hiện nay sản phẩm thức ăn cho mèo nổi tiếng nhất của Royal canin kitten dành cho mèo con. RC kitten được nghiên cứu bởi đội ngũ hàng trăm năm kinh nghiệm đúc kết từ việc sản xuất thức ăn cho mèo của Royal Canin, mang lại cho mèo một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng và quan trọng nhất là cân bằng giúp mèo của bạn luôn khỏe mạnh.

Cats eye – thương hiệu thức ăn mèo của Hàn Quốc

thức ăn hạt cho mèo cats eye kitten and cat

Cats eye là loại thức ăn cho mèo có nguồn gốc từ Hàn Quốc, loại thực phẩm cho mèo này là thức ăn dành cho cả mèo con và mèo trưởng thành, là một loại thức ăn tốt cho mèo nên Cats Eye hiện là một trong số ít các loại thức ăn mèo giữ chân được người sử dụng khó tính đó là các bé mèo.

Trên đây là một số thương hiệu thức ăn cho mèo uy tín và đã nhận được sự đồng thuận chung về chất lượng bởi cộng đồng nuôi mèo, hi vọng qua bài viết bạn có thể tìm được một loại thức ăn tuyệt vời và chất lượng cho mèo cưng của mình. Thân

Mọi câu hỏi hoặc đóng góp cộng đồng, hãy gửi về Blog Vật Nuôi, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất câu hỏi của bạn hoặc những đóng góp tư vấn đó.

Xem thêm các bài viết liên quan khác:

Thức ăn mèo Minino có thực sự tốt không?

3 Lưu ý khi chọn thức ăn hạt cho mèo, các loại thức ăn cho mèo chất lượng giá rẻ