Thức ăn cho Hamster bao gồm những thứ gì?

Thức ăn cho Hamster có khá nhiều loại, bao gồm các loại thức ăn để ăn hàng ngày, loại thức ăn thưởng và các loại thức ăn giúp bổ sung dinh dưỡng.

thức ăn cho hamster

Phân loại theo liều lượng và mục đích sử dụng thức ăn của Hamster, có thể chia làm 3 loại:

 • Thức ăn hàng ngày.
 • Thức ăn thưởng
 • Thức ăn bổ sung dinh dưỡng

Thức ăn cho Hamster ăn hàng ngày

thức ăn cho hamster rau củ quả

Thức ăn cho hamster hàng ngày là các loại ngũ cốc bao gồm:

 • Hạt kê
 • Hạt mè
 • Bắp
 • Lúa mạch
 • Hướng dương

Các loại ngũ cốc này ngày nào hamster cũng ăn và ăn không chán.

Thức ăn bổ sung dinh dưỡng

chuột hamster winter white

Bạn thường ăn gì để bổ sung năng lượng và dinh dưỡng cho bản thân trong bữa ăn hàng ngày? trứng, sữa, thịt bò, tôm khô, sâu rang, superworm… (xí, cái này là cho mấy bé nha), Hamster cũng thích ăn như chúng ta vậy đó, bên cạnh đó các bé cũng thích và có khả năng tiêu hoá tốt các loại thức ăn này nên việc cho các bé ăn sẽ giúp bổ sung năng lượng cho hoạt động sống, xương chắc khoẻ, giúp khứu giác phát triển tốt (thơm quá mà ), ngoài ra còn rất tốt cho các bà mẹ đang mang thai đó nha

Trên thị trường, các loại thức ăn cho hamster được nhập từ nước ngoài về cũng đã tính lượng thức ăn này khá kỹ rồi nên nếu sử dụng các bạn không cần phải bổ sung thêm nhiều (trừ thức ăn tươi vì cái này nó gọi là “tự nhiên” nên phải “làm bằng tay” ).

Ngược lại, nếu khả năng kinh tế hạn hẹp hay bạn muốn tìm 1 công thức riêng cho bản thân mình thì sau đây là tỉ lệ cơ bản:

 • 70% thức ăn hàng ngày.
 • 20% thức ăn lâu lâu mới ăn 1 lần ~O)
 • 10% thức ăn dinh dưỡng.

Đối với thức ăn ngũ cốc, thức ăn vặt, nên rang 1 tí để tránh ẩm mốc và diệt cô trùng + vi khuẩn có hại (lưu ý rang xong nên để cho nó nguội rồi mới cho vào hộp kín ko là bị ỉu đấy nhé! >- )

Thức ăn thưởng

chuột hamster robo

Thức ăn cho hamster tươi: bao gồm rau, củ, quả tươi, được rửa sạch để tránh nhiễm thuốc trừ sâu, thức ăn này có thể cung cấp chất xơ, lượng nước dinh dưỡng cần thiết cho quá trình sống của các bé, tuy nhiên không nên sử dụng nhiều vì có thể gây bệnh tiêu chảy, ướt đuôi, tốt nhất là dùng mỗi tuần 1 lần mà thôi. Các thức ăn này giúp cải thiện các vấn đề về mắt và hoạt động vệ sinh cá nhân của bé…

Thức ăn cho hamster ăn vặt (giống như đi xem xi nê mà ngồi ăn bắp rang vật đó hehe ): mè, hướng dương, đậu phộng .v.v… các thức ăn này chứa lượng dầu dồi dào có thể giúp các bé cải thiện các vấn đề về lông, mắt, độ nhanh nhạy, hoạt bát của bé… Các bạn nên cho các bé ăn khoảng 1 – 2 lần trong 1 tuần nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Chăm Sóc Thú Cưng

Bạn muốn Quảng cáo cơ sở kinh doanh tại bài viết này ? Bạn muốn đăng bài PR, Quảng cáo lên Website Blog Vật Nuôi ? Hãy liên hệ chúng tôi: Điện thoại: 0377.356789 Website: www.webkinhdoanh.vn Khai thác độc quyền quảng cáo trên website vatnuoi.vn

Chăm Sóc Thú Cưng has 469 posts and counting. See all posts by Chăm Sóc Thú Cưng

4 thoughts on “Thức ăn cho Hamster bao gồm những thứ gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *