Nuôi Nhím

50 Cách để nhím kiểng yêu quý bạn – phần 1

5
(1)

Nhím kiểng yêu quý bạn hay không? Điều đó tùy thuộc vào cách bạn chăm sóc và đối xử hàng ngày với nhím kiểng, nhím cưng có thể cảm nhận điều này qua từng hành động nhỏ nhất của bạn với bé. Sau đây là 10 cách để nhím kiểng yêu quý bạn mà bạn cần làm.

10 cách giúp Nhím kiểng yêu quý bạn

1. Tạo những đoạn video clip thú vị về bạn và chú nhím kiểng nhà bạn khi cả hai vui chơi, và cùng nhau xem lại những đoạn clip kỷ niệm đó vào những buổi tối yên tĩnh để gắn kết thêm tình cảm. Đây là cách thứ nhất để nhím kiểng yêu quý bạn.

cách để nhím kiểng yêu quý bạn

2. Chụp ảnh chúng ở nơi yêu thích của bé – như lúc bé ngủ ngoan trên ghế sofa, lúc bé ngồi buồn ở cửa ra vào, hoặc lúc bé nằm ở góc sân và mong ngóng bạn về.

3. Đi dạo cùng chúng mỗi buổi sáng. Thay vì ngủ nướng thêm vài phút ít ỏi vào lúc sáng, hãy thức dậy sớm hơn bình thường 10 phút và dành khoảng thời gian này đi dạo với bé nhé.

4. Lên kế hoạch về khoảng thời gian và tài chính để chăm sóc nhím kiểng. Bạn có thể lập một tài khoản tiết kiệm dành riêng cho thú cưng để sử dụng cho các nhu cầu và mục tiêu chăm sóc sức khỏe của bé. Nếu có thể, bạn nên để cho thú cưng trải qua khóa huấn luyện đào tạo cơ bản với chuyên viên huấn luyện. Điều này giúp thú biết nghe lời hơn cũng như cư xử đúng mực hơn.

nhím kiểng và bạn

5. Để thú cưng cùng tham gia các lễ kỷ niệm và sum họp của gia đình là cách thứ 5 để nhím kiểng yêu quý bạn và mọi người gia đình

6. Mang bé nhím kiểng theo trong bất cứ kỳ nghỉ nào của gia đình.

7. Ưu tiên một khoảng thời gian nhất định trong ngày để ở bên thú cưng. Bạn có thể đi thăm chú ngựa ô sau giờ ăn trưa, đi bộ phố cùng chú chó Dachshund sau giờ làm việc, hoặc bạn có thể vừa xem tin tức ban đêm vừa vuốt ve bé chuột hamster lông vàng.

8. Tổ chức ngày sinh nhật cho thú cưng / làm lễ kỷ niệm ngày thú cưng đến ở cùng gia đình bạn.

nhím kiểng yêu quý bạn

9. Làm một bài thơ về thú cưng của bạn.

10. Nếu bạn có thói quen cầu nguyện hoặc đọc kinh, hãy để thú cưng làm việc đấy cùng bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết này hữu ích với Bạn chứ ?

Click vào một ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 1

Chưa có đánh giá cho đến hôm nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Chăm Sóc Thú Cưng