Nuôi Nhím

4 nguyên nhân nhím kiểng chảy máu

4.5
(4)

Nguyên nhân Nhím kiểng chảy máu không phải là ít, nếu bạn đã nuôi nhiều năm. Có nhiều nguyên nhân khiến nhím kiểng bị chảy máu, cùng tìm hiểu 4 nguyên nhân phổ biến nhất là lý do khiên nhím kiểng bị chảy máu trong bài viết này.

Nguyên nhân nhím kiểng chảy máu do bị xước xát

4 nguyên nhân nhím kiểng chảy máu

Quan sát kĩ xem chân, phần bụng hay cơ quan sinh dục có bị tổn thương gì không, nếu có hãy cố gắng cầm máu, sử dụng thuốc đỏ, bột bi để hỗ trợ làm liền vết thương, cố gắng thay các loại lót chuồng nào sạch nhất, để tránh trường hợp nhiễm trùng. Có thể dẫn đến hoại tử rồi tử vong.

Nguyên nhân do bị ký sinh trùng làm viêm da

nhím kiểng con

Quan sát trong chuồng xem kỹ để tìm ký sinh trùng, chúng thuộc loại nào. Có mang độc tố hay không. Ở trường hợp này, tốt nhất là mang đến thú y và xin thuốc của bác sĩ, kể rõ nguyên nhân nhím kiểng chảy máu là do con gì cắn. Khuyến cáo, không nên cho bác sĩ chích ngừa, hay thuốc kháng sinh nào vào cơ thể bé. Hầu hết các khách hàng của chúng tôi phản ánh, các bé đều ra đi khi chích các loại kháng sinh. Có lẽ là do cơ thể nhím kiểng chưa kịp thích nghi với các loại thuốc hiện nay có trên thị trường.

Nguyên nhân do chu kỳ kinh nguyệt

nhím kiểng

Trường hợp thứ hai, cũng giống như con người vậy, nhím kiểng cái cũng có chu kì kinh nguyệt, hiện tượng bôi máu khắp chuồng chỉ xuất hiện ở các bé còn tơ, chưa qua giao phối. Nhưng các bạn hãy yên tâm, do lần đầu, các bé không biết làm sạch bộ phận dưới của mình nên xảy ra hiện tượng như vậy, qua thời gian chúng sẽ kĩ lưỡng hơn.

Nguyên nhân do sảy thai, đẻ non

nhím kiểng mẹ con

Trường hợp thứ ba, nguyên nhân nhím kiểng chảy máu có thể là do trong quá trình mang thai, bé mẹ gặp phải một sự cố nào đó mà vô tình sảy thai, hoặc đẻ non chẳng hạn (chúng sẽ ăn con), chỉ còn lại bệt máu. Ở đây, các bạn không nên hốt hoảng, vội vàng. Hãy thật bình tĩnh, nhẹ nhàng thay phần lót chuồng dính máu, để bé thư thái, không tạo ra bất cứ sự đe dọa nào, cơ chế dinh dưỡng cũng nên tăng thêm sâu và một số quả chứa sắt. Sau một thời gian, bé sẽ trở lại như cũ thôi.

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết này hữu ích với Bạn chứ ?

Click vào một ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 4.5 / 5. Số phiếu: 4

Chưa có đánh giá cho đến hôm nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Chăm Sóc Thú Cưng