Nuôi Nhím

Cách bắt nhím kiểng không đau

0
(0)

Cách bắt nhím kiểng không đau như thế nào? Đây là câu hỏi muôn đời của dân chơi nhím kiểng, vì vậy bài viết này giúp các bạn trả lời câu hỏi này qua cách hướng dẫn

cách bắt nhím kiểng không đau

Không có gì là quá khó. Cách bắt nhím kiểng không đau như sau: Khi bé nhím kiểng vừa mới về nhà bạn, hãy khoan động chạm vào chúng mà hãy để chúng được yên tĩnh, làm quen dần với môi trường xung quanh.

Có nhiều bé khi vừa về đã lăn đùng ra ngủ, do quá mệt, cũng có nhiều bé, quậy phá vật dụng trong chuồng. Yên tâm nhé, tất cả điều là bình thường. Vì chúng đã trải qua một sự kiện lớn trong đời (chuyển hộ khẩu). Điều này chỉ diễn ra trong 2,3 ngày đầu.

nhím kiểng

Qua những ngày sau đó, bạn hãy tăng cường độ tiếp xúc với bé. Dùng bao tay bắt nhím kiểng lên và bỏ qua tay kia của bạn.

Hãy kiên nhẫn để bé không co lại, kế đến, bé sẽ cạp cạp vào tay bạn, không phải cắn, mà chúng sẽ lấy mùi hương từ chính tay bạn hòa trộn với mùi nước bọt của chúng, rồi trét lại trên lông gai chúng. Thật nhẹ nhàng và kiên nhẫn nhé, không nên tạo ra bất kì tiếng động hay mối đe dọa nào và bạn sẽ học được cách bắt nhím kiểng không đau với sự kiên trì của mình.

Đối với nhím kiểng đực thì quá trình này kéo dài lâu hơn, nếu muốn bế bé, thì tốt nhất là thật cẩn thận, luồn tay xuống phần bụng và ẵm bé lên.

Cách bắt nhím kiểng không đau được thực hiện qua các bước như hướng dẫn trên, bạn cần nhẹ nhàng và kiên nhẫn nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết này hữu ích với Bạn chứ ?

Click vào một ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

Chưa có đánh giá cho đến hôm nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Chăm Sóc Thú Cưng