Nuôi Nhím

Hướng dẫn cách cho nhím kiểng uống thuốc

1
(1)

Cách cho nhím kiểng uống thuốc sẽ tùy theo đặc tính của từng bé nhím kiểng, nhưng thông thường nhím kiểng sẽ chỉ uống thuốc khi chúng không sợ hãi. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu một vài cách để cho nhím kiểng có thể uống thuốc chữa bệnh dễ dàng.

cách cho nhím kiểng uống thuốc

Tôi có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau tùy theo đặc tính của từng bé. Khi một bé nhím kiểng cảm thấy dễ chịu, không bị đe dọa, chúng sẽ cho phép bạn cho chúng uống thuốc.

Nhưng một số khác lại trở nên rất dè dặt, hoảng sợ, luôn cuộn tròn như một quả bóng. Nhưng nếu chúng quá nhát, không cho phép bạn cho chúng uống thuốc, phải chuyển qua những phương pháp mạnh mẽ hơn

Còn về thuốc cho nhím kiểng, thường các bạn ra các cửa hàng thuốc cho thú cưng sẽ có bán các loại thuốc này.

Cách cho nhím kiểng uống thuốc thứ nhất

Điều đầu tiên, sử dụng một cái chai thuốc nhỏ mắt, hay ống tiêm đã lấy kim ra khỏi, đổ thuốc vào đó. Lưu ý là phương pháp này chỉ dành cho các loại thuốc pha được với nước. Cố gắng nhẹ nhàng, bơm từ từ thuốc vào miệng chúng. Đối với những bé nhím kiểng dễ dãi.

Cách thứ 2

Còn đối với các bé hơi nhát, hung dữ một chút, thì bạn nên bọc chúng trong một chiếc khăn, và để cho cái đầu của nó nhô ra khỏi khăn. Sau đó đặt ống tiêm không có kim vào miệng chúng. Thông thường, bé sẽ mở miệng ra và cắn đầu ống tiêm. Bạn hãy từ từ bơm thuốc vào, nhớ là hãy từ từ, để tránh cho bé khỏi bị sặc.

6 sự thật về nhím kiểng

Cách cho uống thuốc thứ 3

Hãy cố gắng nhớ lại xem, hằng ngày bạn cho bé ăn những gì, và những loại nào mà chúng thích ăn nhất. Trộn 1 phần thuốc vào thức ăn ưa thích của chúng. Đừng quá liều nhé, có khi sẽ có tác dụng phụ. Tỉ lệ trộn. 1 phần thuốc, 5-8 phần thức ăn. Thuốc dùng trong trường hợp này là thuốc bột hoặc viên đã nghiền nhuyễn.

Cách thứ 4

Cách này được rất nhiều người thực hiện, và cũng mang lại kết quả cao nhất. Mua một ít sâu worm sống về, cho sâu worm ăn thuốc mà bạn đã nghiền. Sau đó bắt sâu worm cho bé nhím kiểng ăn gián tiếp.

cho meo va nhim kieng 5

Cách 5

Đây là một phương pháp mới, cách cho nhím kiểng uống thuốc được kết hợp từ các phương pháp khác. Có một số bé không thích ăn sâu, nhưng ngược lại thích ăn bắp, trái cây….. Bạn cũng làm như sau. Pha thuốc với nước, sau đó cho thuốc vào ống kim tiêm. Nhưng lần này, ống sẽ có kim.

Bạn dùng ống kim tiêm, tiêm vào trong phần trái cây, bắp… mà bé thích ăn, đừng nhiều quá nhé, gây mất mùi thức ăn bé sẽ không ăn đâu. Nếu bé không ăn nhiều được, thì chia ra cho ăn nhiều lần. Lưu ý có một số thuốc không nên dùng quá 3 ngày liên tiếp. Chúc các bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm:

 

Bài viết này hữu ích với Bạn chứ ?

Click vào một ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 1 / 5. Số phiếu: 1

Chưa có đánh giá cho đến hôm nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Chăm Sóc Thú Cưng