2 cách Chữa trị cảm cúm cho nhím kiểng như thế nào?

4.5
(2)

Chữa trị cảm cúm cho nhím kiểng thế nào? Vào thời tiết lạnh nhím kiểng dễ bị cảm cúm và khá nhiều bạn đã đặt câu hỏi về cho Blog vật nuôi hỏi về vấn đề chữa bệnh cảm cúm ở nhím kiểng, bài viết này sẽ trả lời câu hỏi đó của các bạn.

nhím kiểng muối tiêu

MỤC LỤC

Nguyên nhân nào khiến nhím kiểng bị cảm cúm?

Thời tiết lạnh, có gió lùa dễ làm bé nhím kiểng bị cảm cúm đặc biệt nếu nhím kiểng còn nhỏ khoảng dưới 2.5 tháng tuổi thì rất dễ bị nhiễm lạnh và cảm cúm, nếu không được chữa trị kịp thời có thể gây tử vong cho vì nhím kiểng bỏ ăn.

Triệu chứng khi nhím kiểng bị cảm cúm là gì?

Khi bị bệnh này, nhím kiểng sẽ có những triệu chứng như: bị chảy nước mũi, thỉnh thoảng hắt xì, ít đi lại và nhìn kỹ sẽ thấy lừ đừ, ăn ít đi thậm chí bỏ ăn. Bệnh làm bé chết rất nhanh, nhưng nếu phát hiên kịp thời để xử lý thì lại ko khó chút nào.

Chữa trị cảm cúm cho nhím kiểng như thế nào?

chữa trị cảm cúm cho nhím kiểng

Cách thứ 1: Sử dụng các loại siro cảm cúm của trẻ em để chữa trị cảm cúm cho nhím kiểng, pha theo tỷ lệ 10ml thuốc cho vào 100ml nước. Bạn dùng bình nước muối nhỏ mắt để đổ vào đó rồi nhỏ vào miệng của nhím, mỗi ngày 2 lần, mỗi lần chỉ 5ml thuốc thôi nhé. Bạn chỉ nên dùng thuốc trong thời gian ngắn thôi nhé 2 đến 3 ngày thôi.

  • Decolgel
  • Panadol

chữa cảm cúm cho nhím kiểng với decolgen

Cách thứ 2: Nếu nhím kiểng của bạn đã có thể ăn sâu thì bạn mua ớt (tốt nhất là ớt Đà Lạt) để cho sâu ăn, sau đó cho nhím kiểng ăn sâu để giải cảm , chữa cúm. Cách này thì khó hơn và với đa số các bạn nuôi nhím kiểng đều ở thành thị thì có vẻ khó hơn.

chữa cảm cúm cho nhím kiểng với ớt

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết này hữu ích với Bạn chứ ?

Click vào một ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 4.5 / 5. Số phiếu: 2

Chưa có đánh giá cho đến hôm nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Chăm Sóc Thú Cưng

Chăm Sóc Thú Cưng

Bạn muốn Quảng cáo cơ sở kinh doanh tại bài viết này ? Bạn muốn đăng bài PR, Quảng cáo lên Website Blog Vật Nuôi ? Hãy liên hệ chúng tôi: Điện thoại: 0377.356789 Website: www.webkinhdoanh.vn Khai thác độc quyền quảng cáo trên website vatnuoi.vn

Chăm Sóc Thú Cưng has 469 posts and counting. See all posts by Chăm Sóc Thú Cưng

2 thoughts on “2 cách Chữa trị cảm cúm cho nhím kiểng như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *