Nuôi Nhím

3 bước Dạy nhím kiểng đi vệ sinh đúng chỗ

4.5
(2)
Dạy nhím kiểng đi vệ sinh đúng chỗ như thế nào?  Bạn có biết tuy chỉ là loài gặm nhấm, nhưng nếu được dạy đúng cách, một bé nhím kiểng có thể không khác gì chó mèo cưng không?. Xem ngay hướng dẫn cách dạy nhím kiểng đi vệ sinh đúng chỗ bây giờ.
nhím kiểng muối tiêu

Làm thế nào để cho nhím kiểng đi vệ sinh đúng chỗ?

Yêu cầu quan trong đối với người nuôi nhím kiểng

nhím kiểng trắng

Bạn muốn dạy thành công nhím kiểng đi vệ sinh đúng chỗ, bạn cần có một sự kiễn nhẫn bởi việc dạy này có thể kéo dài cả tuần.

Các bước dạy nhím kiểng đi vệ sinh đúng chỗ cụ thể như sau:

cách dạy nhím kiểng đi vệ sinh đúng chỗ

– Bạn cần biết rằng nhím kiểng có thói quen sẽ đi vệ sinh tại nơi mà chúng đã đi trước đó, dựa trên thói quen này bạn có thể dạy nhím kiểng vệ sinh đúng chỗ.
Bước 1:
– Đầu tiên, lấy một cái khay vệ sinh cho nhím rộng khoảng 1 bàn tay người trưởng thành, tuy nhiên, không nên quá cao, khoảng 2.5cm đủ để nhím kiểng có thể trèo ra vào.
Bước 2:
– Chịu khó quan sát, khi thấy bé đi vệ sinh chỗ nào thì bạn xúc lớp mùn cưa bị dơ ấy vào trong khay vệ sinh đồng thời thay thế mùn cưa mới vào chỗ đã xúc đi.
Bước 3:
– Khi buồn đi vệ sinh lần sau, nhím kiểng sẽ lần theo mùi mà đi đúng vào đó.
Lưu ý: để thực hiện công việc này, chuồng nuôi không nên quá rộng, khoảng 50*30 là được. Nếu không, chúng sẽ đi bậy lung tung, ở bất cứ nơi nào có thể.
Nếu dạy thành công, bạn có thể để nhím ra ngoài chơi mà không cần phải ở mãi trong lồng. Cố gắng lên và nhớ là phải kiên trì nhé.
Có thể bạn quan tâm:

Bài viết này hữu ích với Bạn chứ ?

Click vào một ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 4.5 / 5. Số phiếu: 2

Chưa có đánh giá cho đến hôm nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Chăm Sóc Thú Cưng