Nuôi Nhím

Vấn đề về kiểm soát nhiệt độ nuôi nhím kiểng

3
(1)

Nhiệt độ nuôi nhím kiểng cần phải giữ được độ ổn định, không được thay đổi quá nhiều bởi Nhím kiểng là một trong số các loại động vật rất nhạy cảm với nhiệt độ. Nếu nhiệt độ thay đổi quá nhiều cơ thể nhím kiểng sẽ không thích nghi kịp dẫn đến các vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng.

nhiệt độ nuôi nhím kiểng

Nhiệt độ nuôi nhím kiểng thích hợp là bao nhiêu?

Nhím kiểng là loài thích nghi tốt với mức nhiệt độ dao động khoảng từ 30 độ đến 32 độ C.

Vào thời tiết hè, nắng nóng, nhiệt độ đột ngột tăng cao nếu bạn chủ quan không giảm nhiệt độ để làm mát cho khu vực chuồng, nhím kiểng sẽ dễ rơi vào trạng thái hôn mê do mất đi một lượng lớn nước trong cơ thể, để lâu sẽ dẫn tới tử vong.

Vào mùa đông, khi nhiệt độ xuống thấp, nếu không được giữ ấm kịp thời, nhím kiểng sẽ rơi vào trạng thái ngủ đông để phản ứng lại với thời tiết lạnh. Nếu may mắn, nhím kiểng sẽ tỉnh lại khi nhiệt độ chuồng ấm áp dần, nhưng đa số trường hợp các bé sẽ không bao giờ tỉnh lại.

Cách để kiểm soát nhiệt độ ổn định cho chuồng nuôi nhím

chuồng nuôi nhím mica

Vào ngày lạnh, như thời tiết ở ngoài bắc bạn cần chú ý giữ ấm khu vực chuồng nuôi nhím kiểng bằng các đèn sưởi ấm để giữ nhiệt độ chuồng cho ấm. Mùa hè miền Bắc cũng oi ức hơn nên di chuyển chuồng đến những nơi thoáng mát có nhiều gió, tuy thế các bạn chú ý không nên đem bé để vào phòng máy lạnh có nhiệt độ quá thấp nha, do dễ bị sốc nhiệt khi thay đổi môi trường.

Miền Trung: Khí hậu miền Trung có thể nói là khắc nghiệt bậc nhất Việt Nam, nhất là mỗi khí gió Lào về. Khi này, các bạn phải làm mọi cách để giúp chuồng bé thoáng nhất cũng như là áp dụng cách giải nhiệt như trên (khu vực miền Bắc). Hoặc các bạn có thể sử dụng một cái mâm to, đổ đầy nước vào mâm

Miền Nam: Miền nam được thiên nhiên ưu đãi với khí hậu ôn hòa hơn. Tuy vậy các bạn cũng không nên chủ quan. Các bạn cần phải áp dụng hợp lý các cách trên trong từng trường hợp cụ thể để bảo vệ cho bé nhím của mình nha

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết này hữu ích với Bạn chứ ?

Click vào một ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 3 / 5. Số phiếu: 1

Chưa có đánh giá cho đến hôm nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Chăm Sóc Thú Cưng