Nuôi Nhím

Nhím kiểng ăn sâu gạo có tốt không?

1
(1)

Nhím kiểng ăn sâu gạo có tốt không? Việc cho nhím kiểng ăn sâu worm đối với nhiều người nuôi dường như đã quá bình thường, chỉ đem lại tác dụng tốt chứ không hề gây hại. Thật sai lầm, đó lại là một con dao 2 lưỡi. Chủ đề này sẽ bàn luận về việc có nên hay không nên cho nhím kiểng dùng loại thực phẩm này.

Về sâu gạo

thức ăn cho nhím kiểng sâu bột mealworm

Sâu gạo là loài sâu ở Việt Nam được biết đến với một cái tên gọi khác sâu gạo. Đây là loài sâu dễ nuôi và sinh sản rất nhanh. Về sâu quy thì mình không nói nhiều nữa, ở đây mình chỉ giới thiệu sơ qua và chủ yếu đi vào hướng dẫn anh em nuôi sâu quy thôi nhé.

Sâu gạo thường được chia làm 3 loại superworm, mealworm và mini worm. Trong đó sâu mà chúng ta thường nuôi đó là sâu mini worm. Kích thước chúng nhỏ nhất trong 3 loại trên (thường to bằng đầu que tăm tre). Trong bài viết này mình sẽ đề cập đến quy trình nuôi loại sâu này nhé.

Có nên cho nhím kiểng ăn sâu gạo thường xuyên?

nhím kiểng ăn sâu gạo có tốt không

Cân bằng dinh dưỡng của tất cả các loài vật đều không thể thiếu các chất cơ bản như đường bột, chất béo, đạm, và chất xơ….Trong đó, đường bột và chất đạm có thể coi như đóng một vai trò rất quan trọng trong tháp dinh dưỡng. Nhím kiểng cũng không phải là trường hợp ngoại lệ, tuy nhiên, đa số người nuôi hiện nay đều cho ăn các loại thức ăn cho mèo đóng gói, liệu chúng có thật sự đáp ứng đầy đủ các nhu cầu dinh dưỡng đó? Câu trả lời là không, vì vậy, cũng nên bổ sung cho bé ăn các loại trái cây và tăng cường nguồn đạm để có đủ sức khoẻ. cho nhím kiểng ăn sâu gạo lại là nguồn thức ăn lí tưởng phục vụ cho việc tăng đạm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được cách thức cho ăn như thế nào là đúng, đủ lượng.

Vì trong thức ăn cho mèo đóng hộp đã có sẵn nguồn đạm là thịt cá ngừ, vì vậy, nên cho các bé nhím kiểng ăn sâu với một số lượng ít nhất định và ăn cách bữa. Không nên quá dồn ép, hoặc cho quá nhiều sâu vào chén ăn, mà hãy cho ăn theo tỉ lệ 1 sâu, 2 cám, trộn đều lên.

Cũng tuỳ theo sở thích, độ tuổi, giới tính mà ta có thể quyết định kích cỡ sâu cho ăn, là sâu sống hay sâu rang. Các bé còn nhỏ, tốt nhất là nên cho ăn sâu rang để kích thích tiêu hoá. Các bé lớn hơn thì nên cho ăn sâu gạo còn sống. Đối với các bà bầu và những bé nhím kiểng đực đang trong giai đoạn giao phối thì nên cho ăn super worm. Nhớ kĩ là không nên ” quá liều ” nhé, không thì các bé sẽ béo phì hoặc mắc một số chứng bệnh về dư đạm đó.

Chúc bé nhím kiểng của mọi người luôn khoẻ mạnh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Bài viết này hữu ích với Bạn chứ ?

Click vào một ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 1 / 5. Số phiếu: 1

Chưa có đánh giá cho đến hôm nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Chăm Sóc Thú Cưng