Nuôi Nhím

Tại sao nhím kiểng mẹ bỏ con

3
(2)

Nhím kiểng mẹ bỏ con là hiện tượng tuy ít xảy ra nhưng vẫn tồn tại, lý do tại sao? Với cả những người nuôi, trong quá trình chăm sóc nhím kiểng, chắc hẳn sẽ gặp rất nhiều vấn đề nan giải mà không biết phải giải quyết như thế này.

tại sao nhím kiểng mẹ bỏ con

Tại sao nhím kiểng mẹ bỏ con?

Có nhiều nguyên nhân khiến nhím kiểng mẹ bỏ con, sau đây là những nguyên nhân phổ biến:

Nguyên nhân do nhím kiểng mẹ cảm thấy không an toàn

Một trong những nguyên nhân hàng đầu và rất phổ biến dẫn đến nhím kiểng sơ sinh bị thương là do trong quá trình chăm sóc, người nuôi không để ý đến tính khí nhím kiểng mẹ mà cứ vô tư dọn chuồng, vô tư tác động đến chuồng nuôi. Hành vi dọn chuồng làm mất mùi quen thuộc, làm nhím mẹ cảm thấy mất an toàn, một khi đã mang thai và nuôi con thì vô cùng khó chịu, việc vô tình tác động đến chuồng, bé mẹ sẽ cảm thấy bị đe doạ và cố ngậm con chúng, mục đích là tìm nơi làm tổ mới, từ đây dẫn đến bé baby bị mẹ “hành” nên sẽ kiệt sức.

nhím kiểng con

Nguyên nhân sinh tồn

Trong quá trình mang thai, bà mẹ nhím không được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng. Cho nên khi sinh các bé ra đời, bà mẹ sẽ dựa vào tập tính quan sát của loài mà chọn ra các bé có thể trạng kém nhất sẽ bị loại bỏ để đủ sữa cho các bé khoẻ mạnh còn lại.

– Nguyên nhân cuối cùng và cũng không phổ biến lắm là cho bản chất của bà mẹ nhím không thể nuôi con chúng, và hoặc là chúng sẽ không cho con chúng bú sữa hoặc là sẽ tự tay giết con chúng.

Trên đây là 2 nguyên nhân phổ biến nhất khiến nhím kiểng bỏ con, các bạn mới nuôi nhím kiểng nên chú ý điều này.

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết này hữu ích với Bạn chứ ?

Click vào một ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 3 / 5. Số phiếu: 2

Chưa có đánh giá cho đến hôm nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Chăm Sóc Thú Cưng