Thuốc trị ve rận bọ chét cho nhím kiểng

0
(0)

Thuốc trị ve rận bọ chét cho nhím kiểng mua ở đâu? Tại sao nhím kiểng lại có thể bị nhiễm ve rận bọ chét? Cùng tìm hiểu về tình trạng nhiễm các loại ngoại ký sinh trùng này của nhím kiểng và cách để trị ve rận bọ chét cho nhím kiểng trong phấn dưới của bài viết này.

Tại sao nhím kiểng lại bị nhiễm ký sinh trùng ve rận bọ chét?

trị ve rận bọ chét cho nhím kiểng

Bất cứ loài nào cũng vậy, khi sống trong một môi trường kém sạch, cáu bẩn, chắc hẳn trên cơ thể chúng sẽ xuất hiện các sinh vật kí sinh và ghẻ lở. Nhím kiểng cũng không phải là trường hợp ngoại lệ.

Ve, rận bọ chét thường sẽ lây cho nhím kiểng từ việc tiếp xúc gần với các thú cưng khác như chó, mèo.

Ve rận

Một trong những vấn đề phổ biến nhất mà các bé nhím kiểng nhà bạn bị là ve. Nhưng nó không phát sinh một cách tự nhiên, mà nó phát sinh theo một quy trình nhất định. Cơ chế vệ sinh và dinh dưỡng kém cỏi của bạn là một trong những vấn đề làm cho các sinh vật gớm ghiết ấy xuất hiện trên cơ thể các bé. Triệu chứng thể hiện rõ nhất là chúng hay gãi, gãi một cách quá mức, mọi lúc mọi nơi. Thêm một triệu chứng nữa là rụng rất nhiều lông.

sữa tắm sos trị ve rận bọ chét

Bạn có thể nhận thấy sự chuyển động của các chấm trắng nhỏ trên da nhím kiểng, những dấu chấm đấy được xem là những con ve thực tế. Bạn có thể kiểm tra bằng cách như sau: Lấy một tấm vải màu đen, chà phần lông lưng bé nhà bạn lên đó, mang tấm vải ra ánh sáng và quan sát các mảnh gàu trắng đó, nếu thấy nó di chuyển, thì đích xác, chúng là những con ve đáng ghét. Xin lưu ý, ngay cả khi các mảnh gàu trắng ấy không di chuyển, nhím kiểng của bạn vẫn có thể có con ve, nhưng không ai trong số chúng “ra đi” vì ve cả, nên các bạn cứ yên tâm nhé.

Nếu bạn đang nghĩ rằng con nhím kiểng nhà bạn có bọ ve, bạn sẽ cần phải nhờ đến sự can thiệp của các bác sĩ thú y để điều trị đấy. Các phương pháp điều trị thì tùy theo mức độ nặng nhẹ mà xử lý, nhưng đừng “quá liều” nhé. Vì không ai biết chắc được bé có xảy ra tác dụng phụ với thuốc hay không. Ngoài việc được điều trị bởi bác sĩ thú y, bạn cũng cần phải thường xuyên làm sạch lồng, lót chuồng, và vật dụng.

trị ve rận bọ chét cho nhím kiểng

Bọ chét

Nhím kiểng không thể tự có bọ chét trên người chúng, vấn đề chính là các vật nuôi khác của bạn lây lan cho chúng. Nếu bạn phát hiện bọ chét trên người bé nhím kiểng của bạn, bạn có thể sử dụng các loại thuốc đặc trị mua ở thú y.

Thuốc trị ve rận bọ chét cho nhím kiểng?

   sua tam sos cho cho meo 2 sữa tắm hantox trị ve rận bọ chét sữa tắm bio care trị ve rận bọ chét

Theo kinh nghiệm chia sẻ từ các bạn nuôi nhím, và bản thân mình sưu tầm thì sử dụng các loại sữa tắm cho chó trị ve rận bọ chét sẽ giúp bạn loại bỏ và diệt ve rận bọ chét ở nhím kiểng. Một số loại sữa tắm như SOS, Bio Care, Hantox có tác dụng trị ve rận bọ chét bạn có thể mua để tắm cho nhím kiểng.

Bài viết này dựa trên các kinh nghiêm của bản thân và chia sẻ từ các bạn nuôi nhím kiểng, chúng tôi không phải là những bác sĩ thú y nên nếu bạn muốn yên tâm hãy đến các phòng khám nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết này hữu ích với Bạn chứ ?

Click vào một ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

Chưa có đánh giá cho đến hôm nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Chăm Sóc Thú Cưng