2 bệnh phổ biến ở nhím kiểng bạn cần phải biết

3.8
(5)

Bệnh phổ biến ở nhím kiểng mà bạn nào nuôi nhím cưng cũng nên biết đó là bệnh tiêu chảy và bệnh sổ mũi. Tuy đây không phải là 2 căn bệnh nguy hiểm với nhím kiểng tuy nhiên cần chú ý phòng tránh, bởi bị các bệnh này nhím kiểng rất dễ bỏ ăn và chết.

Bệnh tiêu chảy ở nhím kiểng

bệnh phổ biến ở nhím kiểng

Tiêu chảy là 1 trong 2 bệnh phổ biến ở nhím kiểng. Khi bị tiêu chảy, các bạn nên kiểm tra thức ăn có phân hay nước tiểu không để có biện pháp xử lý kịp thời. Bình nước trong chuồng nuôi nên kiểm tra và thay thường xuyên, nhớ xúc bình vì sử dụng lâu ngày sẽ có rêu. Ngoài ra cho bé ăn thêm sâu để bổ sung dinh dưỡng.

Bệnh sổ mũi ở nhím kiểng

nhím kiểng bỏ ăn

Khi bị sổ mũi, các bạn nên bắt đèn dây tóc 40W trên chuồng suốt một ngày cho bé, khoảng vài hôm sẽ đỡ. Nhớ đừng để bé ra gió và nhớ cho bé ăn uống đầy đủ.

Trường hợp bé bỏ ăn uống, hay bị sổ mũi, tiêu chảy quá nặng, bạn có thể ra tiệm thức ăn chó mèo, thường có 2 loại: vitamin và thuốc kháng sinh trị bệnh.

Chơi nhím kiểng cũng như nuôi các loại thú cưng khác, các bạn phải có cách phòng và trị bệnh cho các bé. Ở nhím kiểng hay bị tiêu chảy và hát xì nhất, nhưng đảm bảo các bạn là tụi nó rất khỏe, bị mấy bệnh đó vẫn vô tư, nhưng đừng để kéo dài cả tuần mà không chữa trị. Nuôi các bé sợ nhất là bệnh bỏ ăn uống, người lừ đừ, cái này là nguy nhất, nhím kiểng rất sợ lạnh

Biện pháp phòng bệnh cho nhím kiểng

nhím kiểng

Phòng bệnh luôn hơn chữa bệnh, chính vì vậy các bạn nuôi nhím kiểng cần chú ý phòng bệnh cho các bé. Phòng bằng cách nào, đó là phải luôn giữ chuồng nuôi sạch sẽ.

Lớp mùn cưa lót dưới chuồng nhím kiểng nên được vệ sinh sạch sẽ theo định kỳ có thể vài tháng một lần, nước uống cho các bé nên đun sôi để nguội, thức ăn dinh dưỡng đầy đủ.

Khi trời lạnh nên giữ ấm cho bé, nhất là ban đêm không nên để chuồng nuôi nơi gió nhiều. Các bạn có thể lâu lâu tắm cho bé cũng được nhưng nhớ canh một buổi trưa thật nóng hãy tắm, đừng tắm lúc trời lạnh vì bé sẽ rất dễ bệnh.

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết này hữu ích với Bạn chứ ?

Click vào một ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 3.8 / 5. Số phiếu: 5

Chưa có đánh giá cho đến hôm nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Chăm Sóc Thú Cưng

Chăm Sóc Thú Cưng

Bạn muốn Quảng cáo cơ sở kinh doanh tại bài viết này ? Bạn muốn đăng bài PR, Quảng cáo lên Website Blog Vật Nuôi ? Hãy liên hệ chúng tôi: Điện thoại: 0377.356789 Website: www.webkinhdoanh.vn Khai thác độc quyền quảng cáo trên website vatnuoi.vn

Chăm Sóc Thú Cưng has 469 posts and counting. See all posts by Chăm Sóc Thú Cưng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.