Chế độ ăn dinh dưỡng cho nhím kiểng

5
(8)

Chế độ ăn dinh dưỡng cho nhím kiểng

chế độ ăn dinh dưỡng cho nhím kiểng

Là một thành viên trong xã hội của các loài vật gặm nhấm, cho nên khả năng ăn của nhím kiểng rất đa dạng, nhím kiểng có thể ăn được nhiều thứ.

  • Sâu gạo
  • Cào cào
  • Dế
  • Rau quả như dưa chuột, táo, bí, lê….

nhím kiểng

Đó chỉ là dành cho một bộ phận nhím kiểng. Có bé thích khẩu phần này, có bé thích khẩu phần khác.

Tuy nhiên hiện nay nhím kiểng đã được tập dần cho chúng ăn thức ăn cho mèo đóng hộp trong chế độ ăn dinh dưỡng cho nhím kiểng. Các loại thức ăn cho nhím mua tại cửa hàng Pet Shop thú cưng. Tùy vào độ tuổi, hành vi, tập tính, giới tính của từng bé mà chúng ta có thể áp dụng chế độ ăn. Các loại thức ăn phù hợp như Royal Canin kitten, Whiskas Junior, Me-o Kitten đều là các loại thức ăn mà nhím kiểng rất ưa thích.

Về chế độ ăn mỗi ngày

nhím kiểng bị béo phì

Một ngày có thể được chia làm 3 bữa ăn chính: sáng, chiều và tối. Thức ăn tốt nhất thì không nên để qua ngày. Việc cho bao nhiêu thức ăn thì nên dựa vào nhu cầu của bé mà định đoạt nhưng bạn cũng cần giữ chế độ ăn hợp lý, ví dụ nếu nhím kiểng của bạn có khu vực chuồng rộng, đi lại nhiều hoặc có Wheel chơi thì có thể cho lượng thức ăn nhiều, nếu không nên cho vừa phải tránh các bệnh liên quan đến béo phì.

Về nước uống của nhím kiểng thì nguồn nước phải lọc sạch, không nhiễm phèn, hóa chất. 

Một số loại thực phẩm không nên sử dụng cho nhím kiểng: các loại sữa, ngũ cốc, quả có hạt, các loại rau, củ chưa nấu chín do dễ gây ra các vấn đề về tiêu hóa cho nhím, nhất là nhím kiểng con.

Bên cạnh đó, cũng nên bổ sung một số dưỡng chất cần thiết cho các bé nhím kiểng. Thêm vào khẩu phần ăn của các bé một ít phô mai, thịt luộc xay nhuyễn chẳng hạn. Kèm theo là các loại rau củ giàu vitamin. Cho nhím kiểng cái bổ sung thêm viên C sủi bọt.

Lưu ý: chế độ ăn nên ở mức vừa phải, không nên cho quá nhiều thức ăn, tăng bữa, vì có thể gây nên một số chứng bệnh về gan, tim và béo phì cho các bé nhím kiểng nhà bạn đấy. Nếu nhím cưng đã bị béo phì bạn nên xem 2 giải pháp cho nhím kiểng bị béo phì.

Bạn đọc thêm các bài viết sau về dinh dưỡng của nhím kiểng:

Bài viết này hữu ích với Bạn chứ ?

Click vào một ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 8

Chưa có đánh giá cho đến hôm nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Chăm Sóc Thú Cưng

Chăm Sóc Thú Cưng

Bạn muốn Quảng cáo cơ sở kinh doanh tại bài viết này ? Bạn muốn đăng bài PR, Quảng cáo lên Website Blog Vật Nuôi ? Hãy liên hệ chúng tôi: Điện thoại: 0377.356789 Website: www.webkinhdoanh.vn Khai thác độc quyền quảng cáo trên website vatnuoi.vn

Chăm Sóc Thú Cưng has 469 posts and counting. See all posts by Chăm Sóc Thú Cưng

One thought on “Chế độ ăn dinh dưỡng cho nhím kiểng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.