Nhím kiểng bỏ ăn khi mới về làm thế nào?

3
(1)

Nhím kiểng bỏ ăn khi mới về? Bạn có biết nguyên nhân vì sao không? Hôm nay Blog Vật Nuôi sẽ chia sẻ nguyên nhân và giải pháp khắc phục cho việc nhím bỏ ăn khi mới về

Nguyên nhân nhím kiểng bỏ ăn khi mới về

nhím kiểng

Không khác con người chúng ta, chuyển sang môi trường sống mới với nhím kiểng không hề là việc dễ dàng. Các bé nhím kiểng mới về do lạ với môi trường sống mới (dọn nhà là một trong những ảnh hưởng lớn nhất đối với cuộc đời chúng) nên bé sẽ ăn rất ít và chạy, quậy phá quanh chuồng phần để tìm hiểu không gian ở mới, phẩn để tìm cách trốn ra để tìm nơi ở cũ.

Một số bé nhím kiểng khác thì có biểu hiện đi phân xanh, có bé nhím kiểng thì sợ hãi chỉ cằm cuộn tròn ở góc.

Những dấu hiệu trên là điều thường thấy ở những chú nhím kiểng mới chuyển nhà, phải sống ở một môi trường mới, các bạn không nên quá lo lắng, sẽ sớm hết trong vài ngày.

Làm thế nào khi nhím kiểng bỏ ăn?

nhím kiểng bỏ ăn

Việc nhím kiểng bỏ ăn nằm trong dự tính của một người nuôi nhím kiểng có kinh nghiệm, nếu bạn là người nuôi nhím kiểng lần đầu hãy làm như sau:

  • Cho nhím ăn các loại thức ăn như Whiskas, Me-O, Minino… để tránh các vấn đề về tiêu hóa khi nhím mới về nhà, thức ăn nên được làm mềm nhuyễn ra nhé (ngâm hạt, xay…), các loại thức ăn hạt cho nhím bạn có thể mua tại cửa hàng bán thức ăn cho thú cưng Pet Việt.
  • Không cho nhím ăn các loại rau,củ, quả nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết này hữu ích với Bạn chứ ?

Click vào một ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 3 / 5. Số phiếu: 1

Chưa có đánh giá cho đến hôm nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Chăm Sóc Thú Cưng