Nuôi Nhím

Đồ chơi Wheel cho nhím kiểng

2
(1)

Đồ chơi Wheel cho nhím kiểng bạn đã biết nó chưa? Với những bạn mới nuôi nhím chắc còn rất lạ tai khi nghe đến món đồ chơi cho nhím này, Wheel cho nhím kiểng là gì? tìm hiểu về đồ chơi wheel và các loại wheel cho nhím kiểng trong phần dưới của bài viết này

Đồ chơi Wheel cho nhím kiểng là gì?

Đồ chơi Wheel cho nhím kiểng

Wheel cho nhím kiểng là một loại đồ chơi bằng bánh xe cho nhím kiểng, đây là món đồ chơi được ưa ích nhất của nhím kiểng.

Wheel cho nhím kiểng có rất nhiều kích cỡ và chất liệu khác nhau. Tuy nhiên khác với Hamster, nhím kiểng lớn rất nhanh nên mình khuyên các bạn chỉ nên chọn một loại wheel lớn chứ đừng mua loại nhỏ, chúng không chơi được mấy thì đã không còn phù hợp nữa rồi. Thường thì kích cỡ tốt nhất cho các bé khoảng 25-30cm đường kính. Ở một số diễn đàn có đề cập đến vấn đề không nên sử dụng wheel của hamster cho các bé. Xét thấy ý kiến đó rất chính xác. Vì đối với một loài tăng trưởng nhanh như nhím kiểng thì chỉ trong khoảng thời gian ngắn là wheel trở nên chật chội.

Có những loại Wheel nào cho nhím kiểng

Wheel bằng gỗ:

Đồ chơi Wheel cho nhím kiểng bằng gỗ

Wheel bằng gỗ có độ bền cao, tuy nhiên, do cấu tạo là gỗ nên các loại vết bẩn, chất thải của các bé nhím kiểng dễ bám vào, tạo thành một ổ vi khuẩn và có nguy cơ sinh ra mầm bệnh, phát ra mùi hôi hơi khí chịu. Nếu sử dụng loại Wheel này, mình khuyên các bạn nên thường xuyên vệ sinh để tránh phát sinh vi khuẩn bám đầy Wheel nhé.

Wheel bằng nhựa:

Đồ chơi Wheel cho nhím kiểng bằng nhựa

Wheel bằng nhựa cũng có độ bền tốt, nhưng để kiếm được loại to thì cũng hơi khó. Ưu điểm của loại wheel bằng nhựa cho nhím kiểng đó là không tích tụ nhiều vết bẩn, tháo lắp, cọ rửa dễ dàng.

Wheel bằng mica:

Đồ chơi Wheel cho nhím kiểng bằng mica

Wheel mica có độ bền cao nhất nếu được gia công chắc chắn, vấn đề vệ sinh thì cũng khỏi phải chê, cọ rửa thoải mái, có nhiều mẫu mã, màu sắc để các bạn có thể lựa chọn. Không ảnh hưởng đến vấn đề sức khỏe của các bé nhím kiểng

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết này hữu ích với Bạn chứ ?

Click vào một ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 2 / 5. Số phiếu: 1

Chưa có đánh giá cho đến hôm nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Chăm Sóc Thú Cưng