Nuôi Nhím

Tại sao nhím ăn con? tìm hiểu 4 nguyên nhân giải thích điều này

2
(3)

tại sao nhím kiểng ăn con

Tại sao nhím ăn con? là câu hỏi mà rất nhiều bạn nuôi nhím kiểng luôn tự hỏi, có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra các nguyên nhân khiến nhím kiểng mẹ ăn con, sau đây Blog Vật Nuôi sẽ tổng hợp các nguyên nhân khiến nhím mẹ ăn con để các bạn biết nhé

Nguyên nhân tại sao nhím ăn con thứ nhất: do giao phối quá sớm

nhím kiểng giao phối

Nếu nhím kiểng được giao phối quá sớm, khi sinh nhím con ra chúng không đủ sức để nuôi con nên sẽ tự ăn nhím con, trường hợp này nhím mẹ sẽ ăn cả bầy con hoặc để các bé nhím con tự chết.

Nguyên nhân thứ 2

nhím kiểng mẹ con

Nếu nhím kiểng đực cái giao phối đồng huyết và sinh ra nhím con, các bé nhím con sẽ luôn có sức khỏe rất yếu so với bình thường hoặc dính cách dị tật bẩm sinh và không thể phát triển hoàn thiện và bình thường. Tuy chúng ta không nhận ra sự phát triển không hoàn thiện này, nhưng nhím mẹ có thể nhận ra điều đó, phản ứng lúc này của nhím mẹ sẽ là ăn nhím con để các bé không phải chịu những dị tật đó nữa.

Nguyên nhân thứ 3

nhím kiểng mẹ con

Nếu trong thời gian mang thai, nhím mẹ không được bạn cho ăn uống đầy đủ chất, nhím mẹ sẽ không đủ sữa để cho con bú thì chúng cũng sẽ ăn con của mình.

Nguyên nhân thứ 4

nhím kiểng béo phì

Nếu nhím mẹ quá béo do được cho ăn quá mức, khiến thừa chất phát tướng béo phì thì nhím mẹ thường sẽ đẻ ra con rất nhỏ, lúc này nhím mẹ cũng thường bỏ không nuôi con nữa.

Có thể bạn quan tâm:

 

Bài viết này hữu ích với Bạn chứ ?

Click vào một ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 2 / 5. Số phiếu: 3

Chưa có đánh giá cho đến hôm nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Chăm Sóc Thú Cưng