Nuôi Nhím

2 giải pháp cho Nhím kiểng bị béo phì

4.2
(5)

Nhím kiểng bị béo phì là tình trạng mà rất nhiều bạn nuôi nhím gặp phải. Có nhiều lý do khiến nhím kiểng bị béo phì, hôm nay cùng blog vatnuoi.vn tìm hiểu về vấn đề béo phì ở nhím kiểng và giải pháp cho vấn đề này nhé

Nhím kiểng bị béo phì do nguyên nhân nào?

nhím kiểng bị béo phì

Có 2 nguyên nhân khiến nhím kiểng bị béo phì đó là:

  • Nhím kiểng không tập thể dục đẩy đủ
  • Nhím kiểng ăn quá nhiều thức ăn có chất béo cao

Một bé nhím kiểng sẽ ăn tự do không kiêng rè khi bạn cho bé ăn một loại thức ăn mà bé thích, nếu bạn để quá nhiều thức ăn sẵn trong bát, bé sẽ ăn không kiểm soát.

Bệnh béo phì ở nhím được gọi là hội chứng Big Bob, nguyên nhân có tên như vậy bởi một nhân viên cứu hộ đã cứu một bé nhím kiểng tên Bob khi người chủ của nhím nói qua điện thoại rằng cô ta sẽ giết Bob nếu ai đó không đến mang Bob đi, và nhân viên cứu hộ thú cưng tên Wrobel đã đến và nhìn thấy Bob – một con nhím to béo nhất từ trước đến giờ mà cô nhìn thấy.

Nguyên nhân nhím kiểng bị béo phì

Chủ nhân Bob nói rằng cô ta cho Bob ăn mỗi ngày 1 thanh socola và hiện tại Bob đã gặp các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe. Bob đã được mang đi bởi Wrobel và sau này đã sống một cuộc sống khỏe mạnh mà không có socola trong đó. Câu chuyện này nổi tiếng trong cộng động nuôi nhím kiểng và từ đó chứng béo phì ở nhím còn được gọi là hội chứng Big Bob.

Giải pháp nào cho nhím kiểng bị béo phì?

nhim kieng beo phi 1

Giải pháp thứ nhất: Cắt giảm lượng thức ăn vào mỗi bữa ăn

Theo nghiên cứu của Tiến sĩ Graffam vào năm 1988 thì một bé nhím kiểng chỉ cần 70 đến 100 calo mỗi bữa ăn, tức là tương đương 2 đến 3 muỗng thức ăn mỗi ngày.

Chính vì vậy bạn chỉ nên để lượng thức ăn vừa đủ đó vào mỗi ngày cho nhím kiểng mà thôi, đừng để thừa thức ăn, hãy luôn nhớ như vậy.

Một số bé nhím kiểng dễ béo phì hơn bình thường, ngay cả khi bạn cắt giảm lượng thức ăn. Lúc này chúng ta cần thực hiện thêm giải pháp thứ 2 để giảm cân cho bé

Giải pháp thứ 2: cho nhím kiểng tập thể dục

Đồ chơi Wheel cho nhím kiểng bằng gỗ

Sử dụng đồ chơi Wheel cho nhím kiểng tập thể dục sẽ giúp nhím kiểng của bạn giảm cân nhanh chóng, đồng thời mở rộng chuồng nhím ra hơn để nhím kiểng có chỗ đi lại rộng rãi hơn.

Nếu nhím kiểng của bạn không chịu tập thể dục, hãy rải thức ăn ra vòng quanh chuồng để ép nhím phải di chuyển khi ăn, cân nặng của bé sẽ giảm từ từ. Và khi cơ thể đã nhẹ nhàng hơn bé sẽ có hứng thú với việc chơi Wheel để tập thể dục.

 

Bài viết này hữu ích với Bạn chứ ?

Click vào một ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 4.2 / 5. Số phiếu: 5

Chưa có đánh giá cho đến hôm nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Chăm Sóc Thú Cưng