Nuôi Nhím

Làm thế nào để bắt nhím kiểng bằng tay?

4
(2)

Làm thế nào để bắt nhím kiểng bằng tay? Đây là câu hỏi được nhiều bạn mới nuôi nhím kiểng quan tâm, để làm được điều này, bạn cần phải cho nhím cưng cảm thấy sự an toàn và thoải mái trong tay bạn. Cùng xem hướng dẫn ngay của chúng tôi trong bài viết này.

Hướng dẫn bắt nhím kiểng bằng tay

hướng dẫn cách bắt nhím kiểng bằng tay

Lựa chọn thời gian thích hợp

Bạn nên tập cho nhím làm quen với mình, thời gian thích hợp nhất là vào buổi tối, khi chúng tỉnh táo nhất, một bé nhím có thể không thích nếu chúng đang buồn ngủ và sẽ làm cho việc tập bắt nhím bằng tay của bạn khó khăn hơn nhiều.

Các bước thực hiện để bắt nhím kiểng bằng tay:

Bước 1: Cho phép con nhím của bạn ngửi mùi bàn tay của bạn để chúng sẽ nhận ra bạn mỗi khi bạn tiếp xúc gần.

Bước 2: Đặt hai lòng bàn tay của bạn nhẹ nhàng lên trên về hai bên của nhím. Nhẹ nhàng đẩy tay của bạn bên dưới con nhím và nâng con nhím của bạn lên. Trong khi chúng được đặt trong tay của bạn tránh xa bụng của con nhím

Trong một vài lần đầu tiên, khi cố gắng bắt nhím kiểng bằng tay, nhím cưng của bạn có thể xù gai hoặc lăn thành một quả bóng để trốn tránh và chống lại, bạn cần kiên trì.

Bước 3: Ngay khi thành công đưa nhím lên tay, bạn nên thưởng cho nhím thức ăn để chúng nhận biết rằng đó là một điều tốt vì chúng được cho ăn. Sau khi quen mùi tay bạn sau một vài lần, nhím sẽ tự tin hơn và bắt đầu khám phá bàn tay của bạn.

Một vài kinh nghiệm bé nhím bằng tay cần lnhím kiểng cà phê sữaưu ý

 

  • Những con nhím sẽ nhận ra bạn bằng mùi. Đeo găng để bắt nhím kiểng bằng tay sẽ chỉ gây nhầm lẫn cho con nhím của bạn. Kem dưỡng da tay hoặc nước hoa nặng cũng có thể gây nhầm lẫn cho con nhím của bạn.
  • Đặt một chiếc áo mà bạn đã mặc vào trong chuồng nhím để chúng làm quen với mùi hương của bạn.
  • Nếu khó khăn trong việc bắt nhím, bạn nên sử dụng các lọa khăn mỏng để bắt, sau đó trượt khăn mỏng ra khỏi tay để nhím nằm trên tay bạn.
  • Không để nhím ở vị trí cao để bắt chúng
  • Cuối cùng, các gai nhím nếu chọc vào tay sẽ không đau như bạn tưởng đâu 🤞

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết này hữu ích với Bạn chứ ?

Click vào một ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 4 / 5. Số phiếu: 2

Chưa có đánh giá cho đến hôm nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Chăm Sóc Thú Cưng