Nuôi Nhím

2 cách phân biệt nhím kiểng đực cái

5
(1)

Cách phân biệt nhím kiểng đực cái như thế nào? Cùng tìm hiểu về cách nhận biết giới tính của nhím kiểng trong bài viết hôm này cùng với vatnuoi.vn ngay nhé.

Phân biệt nhím kiểng đực cái thông qua vẻ ngoài

Trước tiên, bạn cần biết rằng không thể phân biệt nhím kiểng đực cái qua kích thước của chúng. Có quá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kích thước của một bé nhím kiểng, bao gồm dinh dưỡng, tuổi tác, có mang thai hay không, ăn nhiều hay ít…

Vậy cách nào để nhận biết giới tính của một bé nhím kiểng?

Cách 1: Dựa vào bộ phận sinh dục của nhím kiểng

phân biệt nhím kiểng đực cái

Dựa vào việc nhận biết bộ phận sinh dục của nhím kiểng, bạn có thể dễ dàng phân biệt nhím kiểng đực cái, quan sát hình trên để thấy sự khác biệt giữa con đực (bên phải) và con cái (trái)

  • Nhím kiểng đực có dương vật nằm ở vùng giữa bụng và có vẻ ngoài gần giống với rốn. Tinh hoàn nằm trong bụng và thường không thể nhận thấy bằng mắt thường.
  • Đối với nhím cái thì âm hộ và hậu môn của chúng rất gần nhau. Họ có năm cặp mammae hoặc teats.
    Những con nhím đực và cái nên được nuôi riêng biệt với thời điểm cai sữa và chỉ được phép tiếp xúc với mục đích sinh sản.

Cách 2: Dựa vào việc quan sát hành vi của nhím kiểng

Quan sát hành vi tán tỉnh của nhím kiểng. Bạn sẽ thấy con đực sẽ đuổi theo và khoanh tròn con cái. Con cái sẽ là được khoanh tròn và phát ra âm thanh ‘xèo xèo’.

Xem video dưới đây của BBC, bạn sẽ hiểu dễ dàng hơn về điều mà vatnuoi.vn muốn nói với bạn:

Hi vọng qua bài viết này, bạn đọc đang có ý định nuôi nhím kiểng hoặc đã nuôi nhím kiểng có thể có thêm kinh nghiệm để nhận biết bé nhím kiểng của mình là đực hay cái. Chúc các bạn vui vẻ với nhím cưng của mình ❤

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết này hữu ích với Bạn chứ ?

Click vào một ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 1

Chưa có đánh giá cho đến hôm nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Chăm Sóc Thú Cưng