Nuôi Nhím

Cách thân thiện với nhím kiểng khi mới về nhà

5
(1)

Cách thân thiện với nhím kiểng là việc bạn cần chú ý làm đầu tiên, khi bạn mới mang về nhà một bé nhím kiểng. Bạn vừa trở thành người sở hữu một bé nhím kiểng mới, bạn rất vui vẻ nhưng bé nhím kiểng thì rất sợ hãi, cùng tìm hiểu cách thân thiện với nhím kiểng ngay nhé.

Tại sao cần tìm cách thân thiện với nhím kiểng mới của bạn?

Nhím kiểng

Khi chuyển về môi trường sống mới, đa số các bé nhím kiểng đều sẽ cảm thấy sợ hãi. Những biểu hiện như đi phân xanh, bỏ ăn, ù lì ít đi lại, nằm co rúm một chỗ là do chúng sợ hãi nơi ở mới của mình, nhím kiểng thấy lạ lẫm và chúng phòng bị với mọi thứ xung quanh.

Đọc thêm các bài viết này của chúng tôi:

Nhím kiểng là những sinh vật sống về đêm, tập tính chúng rất cẩn thận. Một bé nhím kiểng sẽ căng thẳng và cuộn tròn lại thành một quả bóng khi nó cảm thấy bị đe dọa. Đây là cách mà nó tự bảo vệ mình khỏi các kẻ thù trong tự nhiên, bạn có thể sẽ là một mối đe dọa với chúng khi chúng mới về nhà bạn, vì vậy, những gì bạn cần làm là tạo ra sự thoải mái cho chúng để chúng biết bạn là một người bạn.

nhím kiểng

Để lấy được lòng tin của các em nó, điều quan trọng nhất bạn phải nhớ là sự kiên nhẫn, Từ kinh nghiệm của tôi, nhím kiểng là những sinh vật rất thông minh. Một số sẽ mất thời gian hơn trước khi chúng tin tưởng bạn, trong khi những người khác có một tính cách tin tưởng hơn.

Cách thân thiện với nhím kiểng

cách thân thiện với nhím kiểng

1. Hãy đặt một cái áo thun mà bạn đã mặc gần đây (chú ý là nó không quá nặng mùi) một vài đêm trong lồng nhím của bạn. Điều này giúp các bé nhận biết mùi hương của bạn và sẽ ít sợ bạn hơn.

2. Tiếp xúc với các bé của bạn mỗi đêm ít nhất 30 phút. Bạn có thể làm điều này trong khi đọc sách, xem TV, ngay cả khi ngồi trên máy tính.

cách thân thiện với nhím kiểng

3. Cố gắng tự tay cho chúng ăn, đặt các con sâu superworm trong tay bạn, rồi bắt nó bỏ qua bên tay đang chứa con sâu, đó được xem là một phần thưởng dành cho sự tiến bộ của nó.Qua một thời gian, chúng sẽ quen dần với người chủ mới của chúng.

Bài viết này hữu ích với Bạn chứ ?

Click vào một ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 1

Chưa có đánh giá cho đến hôm nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Chăm Sóc Thú Cưng