Nhím kiểng đi phân xanh

4.7
(3)

Nhím kiểng đi phân xanh có nhiều nguyên nhân, sau đây vatnuoi.vn sẽ chia sẻ với các bạn một vài nguyên nhân chính khiến nhím kiểng đi ngoài phân có màu xanh nhé.

Nguyên nhân nhím kiểng đi phân xanh do thay đổi việc ăn uống

nhím kiểng đi phân xanh

 

Triệu chứng đi phân xanh ở nhím kiểng có thể được gây ra bởi nhiều thứ. Căng thẳng, sự thay đổi lớn trong chế độ ăn uống, nước, hay bệnh tật có thể gây ra biểu hiện đi phân bất thường.

Nếu nhím kiểng đi phân xanh sau khi bạn đã thay đổi chế độ ăn uống hay nguồn cung cấp nước của chúng thì cũng không nên quá lo lắng, cứ cho chúng ăn uống đầy đủ theo khẩu phần mới.

Vài ngày sau, chúng sẽ đi phân trở lại bình thường.

Nguyên nhân do thay đổi môi trường sống

Đối với trường hợp các bé nó căng thẳng hay do sự di chuyển nơi ở trong thời gian dài, thì cũng chỉ cần cho bé nghỉ ngơi và bổ sung đầy đủ dinh dưỡng là bé sẽ hồi phục sớm.

bí đỏ

Cho nhím kiểng ăn bí đỏ để trị táo bón

Còn đối với bệnh nhím kiểng đi phân xanh thì nên ra hiệu thú y mua thuốc trị tiêu chảy, đi phân xanh, lỏng chuyên dùng cho loài vật và cho uống theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Nếu bạn vô tình phát hiện được chú nhím kiểng nhà bạn đang đi ngoài với một dáng vẻ vô cùng khó khăn. Bạn nên lưu ý, xem kĩ đó có phải là do táo bón gây ra (giống người). Cách trị cũng rất đơn giản, hãy bật bếp gas, đun 1 ít nước ấm. Nhớ là ấm thôi nhé, rồi đổ vào một cái hộp hay thau gì đó.

Mực nước khoảng chừng vài cm. Sau đó cho bé nhím kiểng nhà bạn vào ngâm mình trong đó nhé. Nếu cách này không hiệu quả, bạn có thể cho bé ăn bí đỏ đã nấu chín và nhớ kĩ là phần bí đỏ đó nấu không cho gia vị.

Để tránh các bệnh liên quan đến tiêu hóa, phân xanh ở nhím, bạn nên cho nhím ăn các loại thức ăn khô cho thú cưng để đảm bảo nguồn thức ăn sạch và đủ dinh dưỡng

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết này hữu ích với Bạn chứ ?

Click vào một ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 4.7 / 5. Số phiếu: 3

Chưa có đánh giá cho đến hôm nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Chăm Sóc Thú Cưng