Nuôi Nhím

Sâu bột – thức ăn cho nhím kiểng

2
(1)
Thức ăn cho nhím kiểng nhiều protein phải kể đến sâu bột đầu tiên. Vậy sâu bột là gì? cùng tìm hiểu loại thức ăn đặc biệt của nhím kiểng này trong bài viết hôm nay.
thức ăn cho nhím kiểng sâu bột mealworm

Sâu bột – loại thức ăn cho nhím kiểng hoàn hảo

Có thể nói, sâu bột là một trong những loại thức ăn ưa thích nhất của nhím kiểng, chúng có thể ăn rất nhiều, cho đến khi nào no mới thôi. Đây cũng là nguồn cung cấp đạm và canxi dồi dào cho các bà mẹ nhím kiểng trong thời kì mang thai và nuôi con, hoặc là nguồn dinh dưỡng giúp các bé baby hoàn thiện cấu trúc xương.
sâu bột mealworm
Một số thông tin về sâu bột:
Giới: Động vật
Ngành: Có chân khớp (đốt)
Lớp: Côn trùng
Bộ: Cánh cứng
Họ: Tenebrionidae
Loài: Tenebrio

Giống: Tenebrio Molitor

Sâu bột (mealworm) là ấu trùng của bọ cánh cứng. Đời sống của chúng có 4 giai đoạn: trứng, ấu trùng, nhộng và bọ trưởng thành. Chúng dài khoảng 2,5 cm hoặc hơn, khi biến thành bọ thì chiều dài khoản 1,25 – 1,8 cm. Thức ăn chủ yếu của chúng là chất thải và là một trong những côn trùng lớn nhất phá hoại hàng hóa thực phẩm cất giữ trong kho.
Các bạn đọc thêm về sâu bột mealworm
thức ăn cho nhím kiểng sâu bột mealworm
Nó thích ăn hạt ngũ cốc mục hoặc bột ngũ cốc ẩm mốc hư. Sống trong những góc tối trong kho hàng, dưới bao đựng thực phẩm, trong thùng gạo và những nơi cất lương thực. Sâu bột được dùng làm thức ăn cho chim, cá cảnh và các chú nhím kiểng nhà ta cũng không phải là ngoại lệ.

Có hai loại được nuôi hiện nay là sâu bột đen (nâu đen) và sâu bột vàng. Nếu sử dụng để làm thức ăn cho nhím kiểng thì cũng nên chú ý, không nên cho quá nhiều, sẽ gây hiện tượng dư đạm, tốt nhất là một ngày cho ăn, một ngày nghỉ, khi cho ăn, nên trộn chung với thức ăn đóng hộp để cân đối hàm lượng dinh dưỡng cũng như không tạo cảm giác ngán cho các bé.

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết này hữu ích với Bạn chứ ?

Click vào một ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 2 / 5. Số phiếu: 1

Chưa có đánh giá cho đến hôm nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Chăm Sóc Thú Cưng